7 món đồ trong nhà nên vệ sinh gấp

7 món đồ trong nhà nên vệ sinh gấp

7 món đồ trong nhà nên vệ sinh gấp

Thực phẩm thừa sẽ chỉ thu hút các loại vi khuẩn và làm cho việc rửa chén đĩa trở nên khó khăn hơn. Do vậy, hạn chế để dư thừa thực phẩm và cần rửa bát đĩa sạch sẽ sau khi ăn thay vì để đến ngày hôm sau sẽ giúp loại bỏ những nguồn tạo vi khuẩn trong đồ dùng hàng ngày và bảo vệ sức khỏe gia đình.

7 món đồ trong nhà nên vệ sinh gấp
7 món đồ trong nhà nên vệ sinh gấp

7 món đồ trong nhà nên vệ sinh gấp chị em hầu như chưa biết để làm sạch mỗi ngày. Nên nhớ, ổ vi trùng ở những món đồ này nhiều gấp mấy lần cái bồn cầu và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình và đặc biệt là các bé.

Đứng vị trí số 1 là khăn lau tay

Trông thì khăn này sạch sẽ nhưng thực tế thì chúng là thứ bẩn nhất trong phòng bếp. Đứng thứ hai là những chiếc khăn nhỏ trong phòng tắm. Theo Carolyn Forte, giám đốc Phòng thí nghiệm của Viện Good Housekeeping: “Khăn lau tay bị bẩn rất nhanh nếu bạn sử dụng chúng nhiều lần trong ngày. Chúng sẽ thay đổi mỗi ngày và càng bẩn hơn nếu gia đình bạn có đông người”.

Bàn bếp

Nghĩ mà xem, mỗi ngày bạn đặt hàng tá thứ lên bàn bếp như thức ăn, đồ dùng cá nhân… Đây chính là con đường khiến chúng chứa đầy những vi khuẩn từ khắp mọi nơi. Do đó, bạn cần lau chùi chúng hàng ngày. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không sử dụng những miếng mút, giấy ăn và giẻ đã lau chùi những đồ vật khác để thực hiện công việc do chúng có thể bê nguyên si vi khuẩn từ nơi khác lên trên bàn bếp – nơi bạn để đồ ăn – và có thể gây ra lây nhiễm chéo.

Tường nhà tắm
Do chúng ta phải tắm hàng ngày nên tường nhà tắm cũng bị bẩn mỗi ngày. Để giữ cho chúng luôn sạch sẽ thì cách duy nhất là phải lau chùi thường xuyên.

Nhớ lau chùi và giữ tường khô ráo nhất có thể sau mỗi lần sử dụng để tránh ẩm mốc.

Bồn rửa

Lưu ý dùng bồn rửa sau khi sử dụng vẫn còn các loại vi khuẩn bám dính trên thành bồn. Do đó, sau mỗi lần sử dụng, bạn cần bít lỗ thoát nước lại dùng nước tẩy cọ sạch xung quanh bồn rửa trước khi rửa sạch lại bằng nước sạch.

Đĩa thức ăn

Thực phẩm thừa sẽ thu hút vi khuẩn và làm cho việc rửa chén đĩa trở nên khó khăn hơn. Do vậy, hạn chế để dư thừa thực phẩm và cần rửa bát đĩa sạch sẽ sau khi ăn. Thay vì để đến ngày hôm sau sẽ giúp loại bỏ những nguồn tạo vi khuẩn trong đồ dùng hàng ngày và bảo vệ sức khỏe gia đình.

Máy pha cà phê

Bạn có thói quen pha cà phê mỗi ngày. Việc cần làm ngay sau đó chính là cọ rửa máy pha cà phê. Đây là môi trường ẩm ướt rất phù hợp cho vi khuẩn phát triển và sinh sôi. Do đó, cần cọ rửa từng bộ phận của máy pha cà phê để đảm bảo vệ sinh.

Và cuối cùng là giẻ lau nhà

Những vết bùn bẩn từ đôi giày hay thức ăn rơi vãi trên sàn nhà đều có thể được lau sạch dễ dàng bằng giẻ lau nhà. Nhưng ít ai để ý rằng, ngay thời điểm lau nhà xong, chiếc giẻ lau nhà đã trở thành một thảm họa chứa đầy vi trùng cần phải loại bỏ ngay. Do đó, cần phải giặt chúng hàng ngày để không tạo ra môi trường cho vi khuẩn sinh sôi..

Trên đây là 7 món đồ trong nhà nên vệ sinh gấp mà chúng tôi đưa ra để các tham khảo

Theo vesinh.info

Liên hệ Dịch vụ:

Văn phòng: 028-3886.8899 – 028-3606.7875

Hotline: 0936.750.009 – 0985.25 25 27 – 0907.885.617

Tham khảo thêm các dịch vụ khác TẠI ĐÂY