Cách giúp ly trở nên sáng bóng

Cách giúp ly trở nên sáng bóng

Cách giúp ly trở nên sáng bóng

Thêm năm muỗng giấm vào trong hộp nhựa. Giấm sẽ giúp hòa tan và loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn trên ly (nếu không có giấm, bạn có thể sử dụng baking soda để thay thế nhưng cần hòa tan trong nước trước khi cho ly vào ngâm).

Cách giúp ly trở nên sáng bóng
Cách giúp ly trở nên sáng bóng

Lâu nay, chị em phụ nữ thường lựa chọn nước rửa bát để rửa trực tiếp các loại cốc, chén, ly bằng thủy tinh nhưng những vết bẩn cứng đầu hay nhiều loại vi khuẩn vẫn bám dính lại. Vậy có cách nào để loại bỏ chúng hoàn toàn hay không? Bí kíp mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn dưới đây chỉ bao gồm nước nóng và giấm – những vật liệu nhà nào cũng có nhưng ít ai sử dụng.

Trong khi nước nóng có khả năng khử khuẩn rất tốt thì giấm lại đóng vai trò như một chất tẩy sạch các loại vết bẩn. Hai thành phần này kết hợp sẽ đảm bảo các loại ly, cốc, tách thủy tinh sáng bóng như mới. Biện này phù hợp cho các loại ly, thủy tinh bị mờ đục hay có những vết bẩn khó tẩy.

Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết:

– Hộp nhựa đựng vừa ly

– 1 miếng vải mềm

– Nước nóng

– Giấm

Cách thực hiện:
1. Đặt miếng vải mềm xuống đáy hộp nhựa để bảo vệ ly thủy tinh khỏi bị xước.

2. Đổ nước vào hộp nhựa sao cho khi đặt ly thủy tinh vào hộp thì ly phải được nhấn chìm hoàn toàn trong nước.

3. Thêm năm muỗng giấm vào trong hộp nhựa. Giấm sẽ giúp hòa tan và loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn trên ly (nếu không có giấm, bạn có thể sử dụng baking soda để thay thế nhưng cần hòa tan trong nước trước khi cho ly vào ngâm).

4. Đặt ly thủy tinh vào trong hộp nhựa sao cho chúng hoàn toàn chìm trong nước để đảm bảo mọi bề mặt của ly đều tiếp xúc với dung dịch.

5. Chờ 1-2 tiếng trước khi lấy ly thủy tinh ra để các axit trong giấm có thời gian để hòa tan các vết bẩn.

6. Rửa lại ly thủy tinh bằng nước sạch và lau khô trước khi cất vào tủ.

Theo vesinh.info

Liên hệ Dịch vụ:

Văn phòng: 028-3886.8899 – 028-3606.7875

Hotline: 0936.750.009 – 0985.25 25 27 – 0907.885.617

Tham khảo thêm các dịch vụ khác TẠI ĐÂY