Cách làm sạch đệm bị bẩn

Cách làm sạch đệm bị bẩn

Cách làm sạch đệm bị bẩn

Đối với những vết bẩn thông thường không xác định rõ nguyên nhân, làm sạch đệm bằng dung dịch axit từ cam hoặc chanh pha loãng với một chút dung dịch vệ sinh như VIM chẳng hạn, phun dung dịch lên vết bẩn và chờ trong 10 – 15p. Thấm liên tục để hút dung dịch thừa, nhớ là không nên dùng quá nhiều nước.

Cách làm sạch đệm bị bẩn
Cách làm sạch đệm bị bẩn

Giấc ngủ ngon và sâu là điều rất quan trọng đối với tất cả mọi người. Giường và nệm sạch sẽ, là yếu tố quan trọng tạo nên được một giấc ngủ ngon cho mỗi người. Vậy làm thế nào để vệ sinh đệm một cách đơn giản và hiệu quả nhất, các cách chúng tôi đưa ra sau đây sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó.
Cách vệ sinh đệm
Các vết bụi bẩn, các mùi khó chịu ám vào đệm là hệ quả tất yếu của việc sử dụng đệm hàng ngày, thì việc đầu tiên các bạn nên nghĩ tới đó chính là vệ sinh đệm thường xuyên.

Để giữ tấm đệm của mình luôn sạch hãy nhớ thực hiện những điều sau:

+ Hút bụi cả hai mặt đệm 1 tháng 1 lần, loại bỏ những bụi bẩn và vi khuẩn có thể sẽ gây các bệnh đường hô hấp và dị ứng.

+ Phơi nắng, hong khô đệm 1 tháng 1 lần loại bỏ nấm mốc và ký sinh, ngoài ra phơi nắng sẽ làm biến mất những mùi khó chịu ám trên đệm.

+ Bạn có thể phơi hong đệm khi bạn thay ga trải giường. Sau khi thu tấm ga, hãy để cho tấm đệm của bạn được “thở” trong vòng 10 -15 phút. Việc này cũng làm giảm đáng kể những mùi khó chịu còn lưu trên đệm của bạn.
Những sản phẩm loại bỏ được những vết bẩn trên đệm
Tẩy được vết bẩn trên đệm là điều không dễ dàng, nhất là những vết bẩn để lâu ngày. Chính vì thế lời khuyên dành cho mọi người là xử lý vết bẩn trên đệm càng sớm càng tốt. Làm sạch ngay khi dây bẩn sẽ đem lại kết quả tốt nhất.

+ Đối với những vết bẩn thông thường không xác định rõ nguyên nhân, làm sạch đệm bằng dung dịch axit từ cam hoặc chanh pha loãng với một chút dung dịch vệ sinh như VIM chẳng hạn, phun dung dịch lên vết bẩn và chờ trong 10 – 15p. Thấm liên tục để hút dung dịch thừa, nhớ là không nên dùng quá nhiều nước.

+ Đối với vết máu hoặc vết nước tiểu, nên đổ 1 ít oxy già trực tiếp lên vết bẩn rồi thấm liên tục ngay sau đó bằng 1 tấm vải sạch. Nếu cách trên không hiệu quả thì đổ 1 ít bột giặt pha đặc lên vết bẩn rồi chà mạnh. Nhớ giặt trong nước lạnh vì nước nóng sẽ càng làm vết bẩn bám chắc hơn.

+ Đối với những vết bẩn đặc biệt khó trị, hãy thử bôi 1 ít baking soda sau nước bột giặt. Đợi cho baking soda ngấm sau đó lấy máy hút bụi hút lấy vết bẩn và tận hưởng thành quả.

Trên đây là cách làm sạch đệm bị bẩn mà chúng tôi đưa ra để các bạn tham khảo.

Chúc các bạn thành công !

Theo vesinh.info

Liên hệ Dịch vụ:

Văn phòng: 028-3886.8899 – 028-3606.7875

Hotline: 0936.750.009 – 0985.25 25 27 – 0907.885.617

Tham khảo thêm các dịch vụ khác TẠI ĐÂY