Hướng dẫn vệ sinh quạt trần

Hướng dẫn vệ sinh quạt trần

Hướng dẫn vệ sinh quạt trần

Hướng dẫn vệ sinh quạt trần
Hướng dẫn vệ sinh quạt trần

Sau thời gian sử dụng, quạt trần có nhiều bụi bẩn bám vào, vì vậy cần vệ sinh thường xuyên. Mặc dù nó được treo rất cao, gây khó khăn cho việc lau chùi nhưng với một vài mẹo làm sạch quạt trần nhanh chóng, cực đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện công việc này dễ dàng hơn.

Tại sao nên thường xuyên vệ sinh quạt trần

Sau một thời gian dài sử dụng quạt trần sẽ bị một lượng lớn bụi bẩn bám vào. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, nó sẽ làm giảm tốc độ quay của quạt, giảm khả năng tản nhiệt của cánh quạt khiến cánh quạt nhanh hỏng.

Hơn nữa, một chiếc quạt trần bẩn sẽ làm cho căn phòng bạn mất thẩm mỹ hơn rất nhiều. Đó là chưa kể khi quạt trần hoạt động bụi bẩn sẽ văng ra lẫn vào không khí. Nếu chúng ta hít phải sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe đặc biệt là đường hô hấp. Chính vì vậy, bạn hãy nhanh chóng áp dụng cách vệ sinh quạt trần dưới đây nhé.
Hướng dẫn làm sạch quạt trần

Bước 1: Để làm sạch quạt trần trước tiên bạn hãy chuẩn bị một chiếc máy hút bụi có đầu chổi dạng tròn gắn trên đầu hút của máy hút bụi để vệ sinh quạt trần.

Bước 2: Bạn dùng đầu chổi của máy hút bụi di chuyển thật chậm trên các cánh quạt để có thể loại hết được bụi bẩn, kể cả những mảng cứng đầu nhất. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đừng để quạt di chuyển nhé.
Bước 3: Sau khi đã vệ sinh cánh quạt, bạn bắt đầu với vệ sinh phần động cơ của quạt. Cách làm sạch quạt trần bằng máy hút bụi sẽ giúp bạn vừa quét bụi bẩn bám dính trên quạt và phần động cơ, rất hữu ích, nó sẽ loại bỏ được bụi bẩn nằm sâu trong động cơ giúp cho động cơ bền hơn, tốt hơn

Bước 4: Công việc cuối cùng của bạn đó là dùng khăn lau làm sạch chiếc quạt trần. Bạn dùng khăn lau, lau sạch các cánh quạt điện cơ để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn

Nếu không có máy hút bụi có thể sử dụng một chiếc khăn mềm tẩm nước để vệ sinh. Dù vệ sinh quạt trần theo cách nào thì khi vệ sinh bạn cũng hãy kiểm tra thật kỹ xem ốc vít trên quạt trần có bị lỏng hay không, nhất là ốc vít kết nối với các cánh quạt trần. Nếu bị lỏng hãy siết chặt lại nhé, quạt trần sử dụng lâu ốc vít sẽ bị lỏng đó là nguyên nhân gây ra hiện tượng rung lắc khi quạt trần hoạt động và phát ra tiếng rít ồn ào khó chịu.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn vệ sinh quạt trần rồi. Từ nay bạn sẽ không còn phải e ngại mỗi khi phải vệ sinh quạt trần nữa. Vệ sinh cho quạt nên tiến hành 3 tháng một lần để quạt có thể chạy như mới nhé. Chúc bạn áp dụng thành công.

Theo vesinh.info

Liên hệ Dịch vụ:

Văn phòng: 028-3886.8899 – 028-3606.7875

Hotline: 0936.750.009 – 0985.25 25 27 – 0907.885.617

Tham khảo thêm các dịch vụ khác TẠI ĐÂY