Kinh nghiệm chống ẩm trong nhà

Kinh nghiệm chống ẩm trong nhà

Kinh nghiệm chống ẩm trong nhà

Bạn có thể sử dụng quạt hoặc máy sấy để hỗ trợ nền nhà khô nhanh hơn. Có điều kiện hơn thì bạn có thể sử dụng điều hòa, máy hút ẩm. Không nên mở toang các cửa vì không khí ẩm bên ngoài sẽ liên tục tràn vào nhà, vào phòng bạn.

Kinh nghiệm chống ẩm trong nhà
Kinh nghiệm chống ẩm trong nhà

Chống nồm ẩm như thế nào trong những ngày nay là câu hỏi đặt ra của nhiều chị em. Tiết trời âm u, đường phố lúc ướt lúc khô, quần áo ẩm ướt, lâu khô và có mùi hôi. Vậy, làm thế nào để khắc phục những điều này, giải pháp là gì? Hãy cùng xem những mẹo hay chống nồm cho ngôi nhà của bạn dưới đây nhé.

Chống nồm nền nhà

Nếu có lau nhà bạn hãy lau bằng khăn khô, mềm, thấm hút để nền nhà không bị ướt, tránh đổ nước ra sàn nhà. Nên đi dép trong nhà để tránh trơn trượt cũng như ướt chân. Bạn có thể sử dụng quạt hoặc máy sấy để hỗ trợ nền nhà khô nhanh hơn. Có điều kiện hơn thì bạn có thể sử dụng điều hòa, máy hút ẩm. Không nên mở toang các cửa vì không khí ẩm bên ngoài sẽ liên tục tràn vào nhà.

Chống ẩm cho các thiết bị điện tử

Với các thiết bị điện tử, điện lạnh, đồ dùng điện tử nên tránh để góc tối, góc ẩm, nên để cách mặt đất ít nhất 10cm để tránh hút ẩm, tránh làm rò rỉ điện và tránh làm thiết bị nhanh hỏng hơn
Với những ngày nồm ẩm như thế này, bạn nên hạn chế giặt quần áo. Quần áo giặt rồi phải đảm bảo hong, sấy khô trước khi cất vào tủ để tránh mùi hôi, ẩm mốc làm hỏng quần áo. Bạn có thể sử dụng tủ sấy quần áo để hỗ trợ việc sấy khô, nhất là những gia đình có con nhỏ.

Với đồ ăn thức uống

Với thực phẩm, nước uống, bạn nên đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh để tránh vi khuẩn lây lan trong thời tiết ẩm mốc thế này. Bát đũa, xoong nồi sau khi rửa sạch phải để ráo khô, cất gọn, tránh đọng nước

Hy vọng kinh nghiệm chống ẩm trong nhà trên đây, bạn sẽ ngăn chặn được tình trạng nồm ẩm xâm nhập gia đình mình. Hãy áp dụng ngay nhé !

Theo vesinh.info

Liên hệ Dịch vụ:

Văn phòng: 028-3886.8899 – 028-3606.7875

Hotline: 0936.750.009 – 0985.25 25 27 – 0907.885.617

Tham khảo thêm các dịch vụ khác TẠI ĐÂY