Phương pháp đuổi muỗi hiệu quả

Phương pháp đuổi muỗi hiệu quả

Phương pháp đuổi muỗi hiệu quả

Đuổi muỗi bằng tinh dầu bạc hà, chanh, xả : Đây là cách làm đơn giản để đuổi muỗi. Bạn có thể ra hiệu thuốc mua 1 lọ nhỏ tinh dầu bạc hà và xức 1 vài giọt vào căn phòng, muỗi sẽ tự động tránh xa.

Một số phương pháp đuổi muỗi hiệu quả cho ngôi nhà
Một số phương pháp đuổi muỗi hiệu quả cho ngôi nhà

– Đốt vỏ quýt : nếu ta đem vỏ quýt khô vào trong phòng để đốt, những mùi khó chịu trong phòng không những hết mà ruồi muỗi cũng hết luôn. Bạn nên tích trữ một lượng vỏ quýt phơi khô, khi cần dùng đến bỏ ra từng phần nhỏ.

– Bắt ruồi muỗi bằng nước đường : Mùa hè muỗi rất nhiều, 1 cách đơn giản để bắt được muỗi là ta dùng chai bia đã dùng hết đựng từ 3-5 ml nước đường, cũng có thể đựng 1 ít bia cũng được, đặt lên bàn hoặc trong phòng nơi có nhiều ruồi muỗi. Khi ngửi thấy mùi đường ngọt hay mùi bia, muỗi sẽ bay đến và bị dính vào chai. Nếu đặt ở ngoài nhà, một đêm có thể bắt được hàng chục thậm chí hàng trăm con muỗi.

– Dùng hương muỗi: Đây là cách diệt muỗi đơn giản thường được áp dụng và có hiệu quả tốt. Một vòng hương muỗi thường thắp được khoảng 1 đêm. Dùng 1 cái kẹp sắt nhỏ kẹp vào chỗ mà ta không định thắp nữa, hương sẽ tắt đi. Làm như vậy, không những tiết kiệm hương muỗi mà còn giữ gìn được sức khoẻ.

– Đuổi muỗi bằng tinh dầu bạc hà, chanh, xả : Đây là cách làm đơn giản để đuổi muỗi. Bạn có thể mua 1 lọ nhỏ tinh dầu bạc hà và xức 1 vài giọt vào căn phòng.

– Cách đuổi muỗi bằng dầu gió, dầu con hổ: Bạn chỉ cần mở nắp lọ dầu gió hoặc dầu con hổ nơi có nhiều muỗi, muỗi sẽ tự động tránh xa.

– Mua máy đuổi muỗi: Hiện nay có nhiều loại máy đuổi muỗi với giá thành chỉ khoảng 100-200 nghìn đồng, một số loại hoạt động bằng cách phát ra sóng điện từ gây ức chế cho muỗi, một số loại khác sẽ có tác dụng thu hút muỗi và sử dụng điện để làm tê liệt muỗi.

– Đuổi muỗi bằng cây trồng. Bạn có thể trồng quanh nhà một vài chậu húng, bạc hà, xả, hương thảo, dầu tràm, cúc vạn thọ… đây là những loại cây có tác dụng đuổi muỗi rất tốt.
Trên đây là những phương pháp đuổi muỗi hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn, hy vọng với kiến thức ít ỏi này, các bạn có thể áp dụng để khiến căn phòng của mình dễ chịu hơn.

Theo vesinh.info

Liên hệ Dịch vụ:

Văn phòng: 028-3886.8899 – 028-3606.7875

Hotline: 0936.750.009 – 0985.25 25 27 – 0907.885.617

Tham khảo thêm các dịch vụ khác TẠI ĐÂY