Quy trình vệ sinh kính nhà cao tầng

Quy trình vệ sinh kính nhà cao tầng

Quy trình vệ sinh kính nhà cao tầng, khách sạn hay các công trình có phần diện tích tường hoặc kính ở bên ngoài lớn, việc vệ sinh, bảo trì đòi hỏi phải có những thiết bị chuyên dụng như hệ thống thang, dây đu và đội ngũ nhân viên được đào tạo bày bản, có kinh nghiệm làm việc. Có như vậy, bề mặt kính sẽ được làm sạch hoàn toàn cũng như đảm bảo an toàn lao động.

Quy trình vệ sinh kính nhà cao tầng
Quy trình vệ sinh kính nhà cao tầng

Hình ảnh màu kính trong vắt, xanh đen sang trọng vươn lên giữa bầu trời xanh thẳm, cao vút la biểu tượng của hiện đại, quyền lực, sự giàu sang và thịnh vượng. Kính là loại vật liệu bền, xứng đáng là tấm là chắn vững chắc bảo vệ tòa nhà.
Kính phía bên ngoài, cùng kiến trúc tòa nhà luôn là một biểu tượng của tòa nhà đó. Kính là nơi chịu nhiều sương gió, dải dầu để bảo vệ tòa nhà và nội thất phía trong. Do vậy kính cũng rất dễ bị tổn thương bởi mưa axit đặc biệt là trong các thành phố ô nhiễm như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế… hay tại các khu công nghiệp như ở Bình Dương, Đồng Nai… hoặc các vùng ven biển với lượng muối lớn trong hơi nước.

Vậy cách vệ sinh kính, lau kính thế nào để giữ cho kính luôn sáng bóng, mang lại vẻ đẹp và sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn? Hãy để chúng tôi dẫn đường cho bạn. Là một công ty hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệp cung cấp dịch vụ lau kính cho các tòa nhà cao ốc, chúng tôi luôn tự hào mang lại cho quý khách những dịch vụ tốt nhất. Dưới đây là quy trình lau kính được chúng tôi đúc kết từ chính kinh nghiệm và lòng nhiệt huyết của mình:

Trước hết chúng ta cần phân loại khu vực kính cần lau trong toà nhà

Khu vực bên ngoài: Đối với các toà nhà cao tầng, khách sạn hay các công trình có phần diện tích tường hoặc kính ở bên ngoài lớn, việc vệ sinh, bảo trì đòi hỏi phải có những thiết bị chuyên dụng như hệ thống thang, dây đu và đội ngũ nhân viên được đào tạo bày bản, có kinh nghiệm làm việc. Có như vậy, bề mặt kính sẽ được làm sạch hoàn toàn cũng như đảm bảo an toàn lao động.

Khu vực bên trong: Việc làm sạch các phần tường, kính bên trong đối với các công trình lớn như toà nhà, khách sạn, bệnh viện… cũng không kém phần quan trọng so với tường hay kính bên ngoài. Các khu vực sử dụng nhiều kính như tiền sảnh phải được bảo trì liên tục tạo cảm giác sang trọng, thông thoáng và thoải mái cho các đối tác, khách hàng khi bước vào cũng như khi ngồi làm việc bên trong. Việc bảo dưỡng và làm sạch thường xuyên những phần diện tích này không những tạo ra một môi trường sạch sẽ mà còn nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên của bạn

Quy trình vệ sinh kính nhà cao tầng:

Việc vệ sinh phía ngoài tòa nhà chỉ được tiến hành khi điều kiện thời tiết thuận lợi.

Bước 1:

– Dụng cụ lau kính gồm: bộ lau kính, 2 cái khăn sạch, 1 lưỡi dao, 1 xô nước, thang (ghế cao).

– Pha hoá chất theo tỉ lệ nhà sản xuất đưa ra hoặc tuỳ độ bẩn mà pha phù hợp.

Bước 2:

– Xử lí vết bẩn bằng lưỡi dao (nếu cần), dùng cây lau thấm hoá chất lau bề mặt kính.

Bước 3:

– Dùng cây gạt kéo từ trên xuống cho nước và chất bẩn đi theo. Gạt hết phần nước bẩn mà cây lau đã lau.

Bước 4:

– Dùng khăn thứ nhất lau cây gạt và lau nước đọng nhiều trên kính.

– Kết thúc: dùng khăn thứ hai lau toàn bộ phần kính này.

Lưu ý:

– Khăn thứ hai luôn giữ cho thật khô, nếu khăn này bị ẩm ướt thì lấy khăn mới thay thế.

– Khi lau kính phải lau từ từ, tỉ mỉ (tránh ngã đổ)

– Khi quan sát kính đã lau có đảm bảo sạch hay không thì phải nhìn ở nhiều góc độ (nhìn xa nhìn gần, nhìn nghiêng nhìn thẳng, nhìn từ dưới lên, từ trong ra ngoài từ ngoài vào trong,..) nếu phát hiện có vết bẩn phải tuyệt đối sử dụng khăn khô sạch lau lại ngay.

– Lau từ trên xuống. Tránh làm bẩn tường,thiết bị chiếu sáng,…

Nếu cần dùng bộ dây đu hoặc dàn giáo chuyên dụng để làm sạch kính trên cao, phía mặt ngoài

Trên đây là quy trình vệ sinh kính nhà cao tầng. Tuy nhiên không phải đơn vị nào, công ty vệ sinh nào cũng làm được điều đó. Do vậy nếu quý khách có nhu cầu lau kính, hãy liên hệ với Công ty chúng tôi.

Công ty TNHH Vệ Sinh Công Nghiệp Năm Sao chuyên cung cấp dịch vụ lau kính chất lượng cao.

Với sự hiểu biết và niềm đam mê nghề nghiệp của đội ngũ nhân viên, chúng tôi cam kết sẽ

mang lại cho quý khách sự hài lòng tuyệt đối.

Liên hệ Dịch vụ:

Văn phòng: 028-3886.8899 – 028-3606.7875

Hotline: 0936.750.009 – 0985.25 25 27 – 0907.885.617

Tham khảo thêm các dịch vụ khác TẠI ĐÂY