Tác dụng của đá lạnh trong đời sống

Tác dụng của đá lạnh trong đời sống

Tác dụng của đá lạnh trong đời sống

Tác dụng của đá lạnh trong đời sống
Tác dụng của đá lạnh trong đời sống

Bạn có biết rằng, đá lạnh mà chúng ta hay dùng để giải khát hàng ngày lại có tác dụng kỳ diệu trong việc chăm sóc nhà cửa cũng như làm bếp & dưới đây là những tác dụng của đá lạnh trong đời sống mà không phải ai cũng nghĩ tới.
1. Làm sạch bồn vệ sinh

Thông thường, khi vệ sinh bồn cầu trong nhà, bạn thường hay sử dụng các loại nước tẩy rửa. Tuy nhiên, những loại nước tẩy rửa này chứa hàm lượng axit hydrochloric cực mạnh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mẹo cho bạn vừa tiết kiệm, đơn giản, an toàn mà vẫn làm sạch bồn là tận dụng đá lạnh.
Đá viên đổ vào bồn cầu sẽ tan dần làm loãng dung dịch amoniac rồi rút xuống cống. Giúp thông tắc bồn cầu, chống vi khuẩn phát triển, khử mùi và ngăn ngừa các chất cặn bã không bám vào thành cầu giúp bồn vệ sinh sạch sẽ hơn bao giờ hết.

2. Chăm sóc cây cảnh trong nhà

Thực tế cho thấy, khi chăm sóc cây cảnh trong nhà, bạn thường hay gặp phải trường hợp tưới quá nhiều nước hoặc ít nước khiến cho cây cối một là ngập úng, hai là khô hạn. Giải pháp dành cho bạn là dùng đá lạnh để tưới cây, khi đặt đá lạnh ở chậu cây. Đá lạnh sẽ từ từ, tan thành nước và giúp cho cây có thời gian hấp thu.

3. Nấu cơm dẻo và thơm ngon hơn

Bạn có biết, bí quyết nấu cơm dẻo, thơm ngon của các bà nội trợ Nhật Bản chính là sau khi vo gạo và đổ nước vào nồi cơm điện thì bỏ thêm từ 2 đến 3 viên đá vào. Để khoảng 15 phút rồi mới bắt đầu cắm điện và bấm nút nấu.
Phương pháp nấu ăn đặc biệt này được giải thích khá hợp lý khi đá sẽ giúp trì hoãn thời gian hấp thu nước của gạo & làm tăng độ dẻo của gạo hơn. Ngoài ra, việc bỏ vài viên đá vào gạo sẽ làm tăng lượng axit amin, ngăn chặn enzyme phân hủy độ ngọt vốn có trong hạt gạo, mang đến hương vị thơm ngon đến bất ngờ.

4. Khử mùi hăng của hành tây

Ai cũng biết, hành tây có mùi hăng khá khó chịu. Vậy tại sao bạn khi sử dụng hành tây để chế biến cho các món ăn bạn không thái thành lát theo sở thích rồi ngâm chúng vào tô nước đá nhỉ? Đảm bảo mùi hăng của hành tây sẽ hoàn toàn bị biến mất ngay đó!

5. Quần áo sẽ bớt nhăn hơn nhờ đá lạnh

Nếu bạn là một người vô cùng bận rộn và hoàn toàn không có thời gian rảnh dành cho việc ủi đồ thì việc sử dụng máy sấy quần áo hoặc máy giặt được tích hợp máy sấy kết hợp với vài viên đá lạnh sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ.
Cho đá lạnh vào giai đoạn đang sấy sẽ khiến cho đá bị tan chảy, hơi nước từ đá sẽ giúp quần áo của bạn đỡ nhăn hơn. Như vậy, sẽ chẳng khó gì mà áo sơ mi, áo thun, quần hay váy đầm…của bạn trở nên phẳng phiu hơn phải không nào?

6. Xử lý kẹo cao su khi bị dính trên sàn nhà

Trong một vài tình huống “hy hữu”, những miếng kẹo cao su đã được nhai không biết vô tình hay cố ý lại rơi và dính chặt xuống sàn nhà tạo cảm giác khó chịu cho bạn khi dọn dẹp nhà cửa. Điều cần làm ngay lúc đó là đặt lên một viên đá và chúng sẽ được lấy ra dễ dàng.

Trên đây là những tác dụng của đá lạnh trong đời sống mà chúng tôi tổng hợp

Theo vesinh.info

Liên hệ Dịch vụ:

Văn phòng: 028-3886.8899 – 028-3606.7875

Hotline: 0936.750.009 – 0985.25 25 27 – 0907.885.617

Tham khảo thêm các dịch vụ khác TẠI ĐÂY