Tầm quan trọng của việc vệ sinh nhà xưởng định kỳ

5.0/5 (1 Reviews)
02-05-2019

Bất kỳ một doanh nghiệp hay công ty nào cũng có khu nhà xưởng chuyên dụng để sản xuất sản phẩm. Đây cũng là nơi tập trung số lượng công nhân viên đông nhất. Để đảm bảo sức khỏe cho công nhân đồng thời năng suất lao động ngày càng tăng thì việc vệ sinh nhà xưởng định kỳ để một môi trường làm việc trong lành, thoáng mát là một việc làm rất cần thiết. 

Vai trò của việc vệ sinh nhà xưởng định kỳ

Nhà xưởng là một trong những khu vực rất quan trọng, tác động và quyết định trực tiếp tới hoạt động kinh doanh của công ty hay doanh nghiệp. Đặc biệt, đối với những công ty chuyển sản xuất thực phẩm, vệ sinh nhà xưởng còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bất kỳ nơi làm việc hay bộ phận nào cũng vậy, sau một thời gian đi vào hoạt động sẽ bị bụi bẩn bám vào các thiết bị máy móc, nhà xưởng cũng vậy. Chính vì thế và việc vệ sinh nhà xưởng định kỳ là rất cần thiết và quan trọng.

Vệ sinh nhà xưởng định kỳ

Vệ sinh nhà xưởng là việc làm rất cần thiết

1. Bảo vệ sức khỏe công nhân viên

Nếu công nhân phải làm việc trong một môi trường đầy bụi bặm, mạng nhện bám đầy trên tường hay trần nhà thì sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe của họ. Không những thế, điều này còn kéo theo năng suất lao động sụt giảm bởi sức khỏe công nhân đi xuống đồng nghĩa với việc sản phẩm được tạo ra ít hơn.

Không những vậy, khi sức khỏe không đảm bảo, chi phí khám sức khỏe, hay tệ hơn là công nhân bị đổ bệnh thì ai sẽ là người bị ảnh hưởng đầu tiên? Không ai khác, đó chính là doanh nghiệp của bạn. Vậy nên thường xuyên cho làm vệ sinh và dọn đẹp định kỳ tháng, quý để đảm bảo kgoong gian nhà xưởng sạch - đẹp - an toàn.

2. Đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp 

Vấn đề vệ sinh nhà xưởng cũng ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Một công ty sản xuất thực phẩm với nhà xưởng đầy bụi bẩn, mất vệ sinh thì vấn đề đầu tiên mà chúng ta có thể thấy được đó là chất lượng sản phẩm không đạt yêu cầu. Hơn nữa, những sản phẩm này còn có thể sẽ bị tiêu hủy, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận và doanh thu của doanh nghiệp.

Không những thế, nếu như có những đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh nhà xưởng, nếu không đảm bảo vệ sinh thì doanh nghiệp bạn sẽ bị phạt hành chính. Tệ hơn nữa có thể sẽ bị đăng tin lên các phương tiện thông tin đại chúng. Điều này, chắc hẳn sẽ khiến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bạn gặp nhiều rắc rối.

Vệ sinh nhà xưởng định kỳ

Nhà xưởng luôn sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe cho công nhân

3. Thu hút khách hàng và sự đầu tư của các đối tác nước ngoài

Nhà xưởng đảm bảo vệ sinh sạch sẽ chắc chắn những sản phẩm được tạo ra sẽ luôn đạt chuẩn chất lượng. Điều này sẽ thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng tới sản phẩm. Từ đó, doanh thu sẽ tăng lên đáng kể.

Mặt khác, các đối tác nước ngoài họ không chỉ quan tâm tới chất lượng cuối cùng của sản phẩm mà những con người tạo ra sản phẩm đó cũng phải được đối xử một cách tốt nhất. Môi trường làm việc của công nhân chính là tiêu chí đầu tiên để họ quyết định xem có nên lựa chọn doanh nghiệp của bạn để đầu tư hay không.

Chính vì thế mà vấn đề vệ sinh nhà xưởng định kỳ là rất quan trọng và cần thiết. Một môi trường làm việc sạch sẽ, thoáng mát điều đầu tiên là để bảo vệ sức khỏe cho công nhân làm việc. Mục tiêu cao hơn đó là tạo ra những sản phẩm chất lượng đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, giữ uy tín cho công ty và hơn nữa là hoàn thành chiếc lược kinh doanh lâu dài của doanh nghiệp.

Vệ sinh nhà xưởng định kỳ

Luôn giữ cho xưởng làm việc sạch sẽ, thoáng mát

Những điều cần lưu ý khi vệ sinh nhà xưởng định kỳ

Vấn đề đầu tiên bạn phải lưu ý đó là sử dụng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng, các thiết bị vệ sinh nhà xưởng phù hợp. Phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về hướng dẫn sử dụng, đảm bảo rằng những hóa chất hay thiết bị đó không làm hư hỏng hay gây ra sự cố cho những thiết bị máy móc trong nhà xưởng. Đặc biệt là các loại hóa chất được sử dụng không gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Thứ hai, vệ sinh nhà xưởng là công việc không đơn giản, đòi hỏi sự tỉ mỉ, thao tác chính xác và nhanh chóng. Do đó cần phải có đội ngũ người làm chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và thành thạo trong công việc.

>> Xem thêm: Hóa chất thiết bị vệ sinh nhà xưởng cần chuẩn bị

Tuy nhiên, thì hàng ngày công nhân của bạn đang nỗ lực hoàn thành trách nhiệm tạo ra sản phẩm theo đúng chuyên môn và không có thời gian để làm việc khác. Đồng thời bản thân lãnh đạo mỗi doanh nghiệp cũng không có thời gian để làm những việc thế này. Chính vì vậy mà chúng tôi khuyên bạn nên thuê các dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp, uy tín để thực hiện công việc này.

Hiện nay, các dịch vụ vệ sinh nhà xưởng có rất nhiều những hạng mục cụ thể, đảm bảo cho khu vực nhà xưởng của doanh nghiệp luôn sạch sẽ, thoáng mát. Cụ thể như sau:

  1. Vệ sinh hành lang, cổng ra vào, khu vệ sinh.
  2. Vệ sinh nhà ăn, khu vực bếp.
  3. Quét mạng nhện, dọn dẹp nấm mốc, tẩy rửa các vết ố bẩn trong khu vực nhà xưởng.
  4. Lau chùi các thiết bị máy móc, bóng đèn, hệ thống quạt...

Kết luận

Vệ sinh nhà xưởng định kỳ là việc làm rất quan trọng đối với các doanh nghiệp bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của doanh nghiệp đó. Vì vậy, hãy luôn chú ý đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho khu vực nhà xưởng để tăng năng suất lao động cũng như tạo ấn tượng tốt với các đối tác cũng như khách hàng.

>> Xem thêm: Chọn dịch vụ vệ sinh nhà xưởng giá rẻ: nên hay không?

Đi đầu trong giải pháp làm sạch ngôi nhà của bạn, cam kết hài lòng 100%

Liên hệ tư vấn miễn phí qua một trong các kênh sau:

Tầm quan trọng của việc vệ sinh nhà xưởng định kỳ

Chat Zalo

Tầm quan trọng của việc vệ sinh nhà xưởng định kỳ

Messenger

Tầm quan trọng của việc vệ sinh nhà xưởng định kỳ

0936750009

Các dịch vụ khác từ chúng tôi

DỊCH VỤ BẠN QUAN TÂM Năm Sao

Công ty vệ sinh công nghiệp uy tín, giá tốt nhất

Công ty vệ sinh công nghiệp uy...

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp thì công ty vệ sinh công nghiệp Năm...

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tại Bình Dương năm 2021

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tại...

Bình Dương là tỉnh có rất nhiều các khu công nghiệp, vì vậy nhu cầu vệ sinh nhà xưởng trong năm...

Vệ sinh nhà xưởng dịch vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp

Vệ sinh nhà xưởng dịch vụ uy...

Vệ sinh nhà xưởng dịch vụ uy tín, tận tâm, chuyên nghiệp, phục vụ 24/7 mang đến cho quý khách...

Lợi ích tuyệt vời của việc vệ sinh nhà xưởng đối với doanh nghiệp

Lợi ích tuyệt vời của việc vệ...

Lợi ích tuyệt vời của việc vệ sinh nhà xưởng đối với doanh nghiệp, đó là đem lại cho không gian...

Tiêu chí chọn công ty vệ sinh công nghiệp uy tín đáng tin cậy

Tiêu chí chọn công ty vệ sinh...

Nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp lớn, từ nhu cầu cá nhân, gia đình cho đến các đơn vị,...

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp giá rẻ cho khu chế xuất

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp giá...

Vệ sinh công nghiệp sẽ là giải pháp cho các nhà xưởng chế xuất. Thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp...

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP NĂM SAO

  • zalo