Hóa chất thiết bị vệ sinh nhà xưởng cần chuẩn bị

5.0/5 (1 Reviews)
30-08-2020

 

Vệ sinh công nghiệp có nhiều điểm khác biệt so với vệ sinh nhà cửa thông thường. Do đó, hóa chất vệ sinh nhà xưởng được nhiều chủ doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Chúng thường được dùng khi tẩy các vết bám cứng đầu. Sau đây là một số hóa chất vệ sinh nhà xưởng được sử dụng rộng rãi. Xem ngay!

Hóa chất thiết bị vệ sinh nhà xưởng cần chuẩn bị

Hóa chất vệ sinh nhà xưởng là gì? 

Hóa chất vệ sinh cho nhà xưởng là các loại chất hóa học được sử dụng để đánh bay các vết bẩn, vệ sinh các khu vực trong nhà xưởng hoặc những nơi có nhiều bụi bẩn hoặc các hóa chất khác.

Các nhóm hóa chất làm sạch 

Có 4 nhóm hóa chất chính dùng để làm sạch các vết bẩn trong nhà xưởng như:

Chất làm sạch kiềm mức độ mạnh 

Đây là các hóa chất có độ tẩy rửa rất mạnh và chúng có khả năng sẽ ăn mòn vật chất hữu có khi tiếp xúc trực tiếp. Bên cạnh đó, chúng được dùng phổ biến trong việc hòa tan dầu mỡ cùng cặn protein, tiêu diệt nhiều vi khuẩn. 

Chất làm sạch kiềm mức độ trung bình 

Đây là chất có tính tẩy nhẹ hơn, tuy nhiên chúng vẫn có thể ăn da tay của bạn nếu tiếp xúc trực tiếp. Natri cacbonat là chất tẩy rửa có độ kiềm trung bình thường được sử dụng trong hoạt động thương mại và các doanh nghiệp khi tiến hành vệ sinh nhà xưởng. 

Chất làm sạch kiềm mức độ nhẹ 

Đây là các hóa chất ít làm ăn da nhất trong số các chất tẩy rửa đã kể trên. Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan khi sử dụng. Thông thường, chúng được dùng cho việc làm mềm nước, trung hòa những vết bẩn và các cặn khoáng. 

Chất làm sạch axit mạnh 

Bạn sẽ thường xuyên bắt gặp nhiều dịch vụ vệ sinh dùng các axit mạnh như clohydric để tẩy rửa hệ thống đường ống, ống thoát,...Các vi khuẩn và vết bẩn sẽ bị loại bỏ ngay lập tức bởi các chất này. 

vệ sinh nhà xưởng bằng chất axit mạnh

Tuy nhiên, đây là các chất tẩy rửa vô cùng mạnh, nó sẽ tác động tiêu cực nếu bạn sử dụng không đúng cách. Vì thế, bạn không nên dùng chúng nếu không có đồ bảo hộ kỹ càng.

Các loại hóa chất được dùng khi vệ sinh nhà xưởng

Sau đây là 9 loại hóa chất vệ sinh nhà xưởng vô cùng hiệu quả, mời bạn tham khảo!

Hóa chất tẩy sạch đa năng

Đây là loại hóa chất thông dụng có khả năng tẩy sạch mọi ngóc ngách. Cách sử dụng loại hóa chất này là cho một lượng vừa đủ vào pha với nước hoặc bạn cũng có thể đổ dung dịch trực tiếp lên trên bề mặt vết bẩn. Sau 2 - 3 phút vết bẩn sẽ được làm sạch. 

Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần nắm được tỷ lệ pha trộn hóa chất phù hợp. Vì mỗi vết bẩn sẽ có một tỷ lệ pha trộn khác nhau.

Hóa chất tẩy sạch vết xi măng 

Xi măng là một dạng chất bẩn bám rất chặt. Để làm sạch được vết bẩn này, bạn cần phải dùng các loại dung dịch tẩy chuyên dụng. Khi dùng hóa chất để tẩy xi măng, bạn nên thật cẩn thận và chỉ sử dụng loại hóa chất này cho tường nhà bằng đá và sàn nhà có xi măng bám chặt.

Hóa chất tẩy dầu mở công nghiệp 

Tại các cơ sở doanh nghiệp, dầu mỡ và nhớt của máy móc thiết bị được sử dụng hàng ngày với số lượng lớn. Do đó, lượng dư thừa và bị đổ ra sàn cũng khá nhiều. Đây được xem là các vết bẩn khó xử lý, phải có sự can thiệp của hóa chất mới có thể xử lý được chúng. 

Hóa chất dùng đánh bóng bề mặt

Hóa chất dùng để đánh bóng sàn thường được sử dụng cho những hệ thống sàn đã hoàn thiện đánh bóng trước đó. Sử dụng hóa chất dùng để đánh bóng sàn cùng với máy chà sẽ hỗ trọ phục hồi bề mặt sáng như mới.

Trước khi sử dụng loại hóa chất này, bạn cần phải đảm bảo loại bỏ các chất cặn và khắc phục những khuyết điểm như vết nứt nhằm nâng cao hiệu suất. 

Hóa chất tẩy cặn và gỉ

Đây là loại hợp chất có hiệu quả cao trong quá trình làm sạch vết bẩn do quá trình oxi hóa gây nên. 

Hóa chất khử khuẩn

Hóa chất khử khẩn là chất tẩy rửa không thể vắng mặt đối với mọi doanh nghiệp sản xuất thực phẩm và nước uống hoặc các bệnh viện và phòng khám. Ngoài có tính khử mạnh, chúng còn khá ăn toàn đối với da tay của con người. 

Hóa chất lau kính 

Loại dung dịch này hỗ trợ làm sạch bề mặt kính và tẩy sạch các loại bụi bẩn một cách nhanh chóng và hiệu quả giúp bề mặt chúng được sáng bóng hơn. 

Hóa chất tẩy sơn và keo 

Xăng thơm là loại chất phổ biến dùng để tẩy sạch vết keo và sơn bám trên mặt tường. Khi sử dụng loại hóa chất này, các vết bẩn sẽ nhanh chóng được loại bỏ. 

Hóa chất có mùi thơm

Thông thường, để khử sạch mùi hôi từ các khu vực vệ sinh các doanh nghiệp sẽ lựa chọn hóa chất tạo mùi. 

Giải pháp vệ sinh công nghiệp cho nhà xưởng

Nhà xưởng sau xây dựng, nhà xưởng cũ hay nhà xưởng hoạt động lâu năm… cần giải pháp vệ sinh tổng thể, với quy trình chuyên nghiệp, quá trình dọn vệ sinh diễn ra hiệu quả, nhanh chóng.

  • Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng là giải pháp cho các đơn vị trong quá trình dọn dẹp, làm sạch nhà xưởng. Với đầy đủ trang thiết bị máy móc công suất lớn làm sạch các khu vực đặc biệt, hóa chất vệ sinh chuyên dụng cho từng bề mặt được lựa chọn phù hợp.
  • Dịch vụ vệ sinh công nghiệp cung cấp nguồn nhân lực lớn được đào tạo tay nghề, thành thạo kỹ năng sử dụng máy móc, hóa chất, cách xử lý chất bẩn bề mặt.
  • Quy trình vệ sinh nhà xưởng tiêu chuẩn, theo danh sách đầu việc đã được lên phương án, tuần tự các bước giúp việc dọn dẹp vệ sinh hiệu quả, không bị rối, không tái bản bề mặt.
  • Dịch vụ vệ sinh mang đến giải pháp về thời gian, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp sản xuất khi không cần trang bị máy móc cũng như hóa chất và đội nhân công vệ sinh có tay nghề. Giá dịch vụ phải chăng cho nhu cầu vệ sinh nhà xưởng.

Giải pháp vệ sinh nhà xưởng công nghiệp chuyên nghiệp

Nhà xưởng sản xuất rộng, nhiều khu vực đặc trưng như: khâu sản xuất hàng hóa, làm kho chứa, khu vực văn phòng điều hành… cần được vệ sinh đúng cách với hóa chất và trang thiết bị chuyên dụng.

Năm Sao cung cấp giải pháp vệ sinh công nghiệp toàn diện với máy móc hiện đại, hóa chất công nghiệp an toàn cùng đội ngũ nhân công vệ sinh được đào tạo tay nghề sẽ đáp ứng yêu cầu về chất lượng, thời gian và hiệu quả. Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo thêm các dịch vụ giặt ghế văn phòng, vệ sinh trọn gói… tại Năm Sao.

Liên hệ tư vấn - Vệ sinh công nghiệp

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA NĂM SAO

Ô nhiễm môi trường là gì? Nguyên nhân, hậu quả, khắc phục

Ô nhiễm môi trường là gì? Nguyên...

Vậy ô nhiễm môi trường là gì? Nguyên nhân, hậu quả, khắc phục. Tất cả các vấn đề này sẽ...

Tổng hợp các loại vách ngăn nhà vệ sinh giá tốt, phổ biến

Tổng hợp các loại vách ngăn nhà...

Bài viết hôm nay, Năm Sao sẽ giúp bạn tổng hợp các loại vách ngăn nhà vệ sinh giá tốt,...

10 Nguyên nhân lò vi sóng không nóng và các tự khắc phục

10 Nguyên nhân lò vi sóng không...

Tại sao lò vi sóng không nóng? Tìm hiểu nguyên nhân và 10 cách sử lò vi sóng không nóng...

Tổng hợp 15 cách tẩy vết mực trên áo hiệu quả tại nhà

Tổng hợp 15 cách tẩy vết mực...

Hướng dẫn 15 cách tẩy vết mực trên áo trắng và áo màu hiệu quả ngay tại nhà. Những lưu...

Hướng dẫn cách vệ sinh lồng giặt nhanh, đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách vệ sinh lồng giặt...

Tại sao nên vệ sinh lồng giặt định kỳ? Hướng dẫn 3 cách vệ sinh lồng máy giặt đơn giản...

Hoa Thanh Liễu: Hình ảnh, ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc

Hoa Thanh Liễu: Hình ảnh, ý...

Hoa Thanh Liễu là loại hoa bền, đẹp có tên tiếng Anh là Wax Flower. Cùng tìm hiểu ý...

  • icon zalo