Quy trình vệ sinh nhà xưởng hiệu quả, chất lượng

0/5 (0 Reviews)
02-05-2019

Vệ sinh nhà xưởng là rất cần thiết và vô cùng quan trọng. Vậy quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng cách mang lại những lợi ích gì?

Nhà xưởng chính là nơi trực tiếp sản xuất ra các sản phẩm của một doanh nghiệp. Chính vì vậy mà việc vệ sinh nhà xưởng là rất cần thiết và vô cùng quan trọng. Vậy các bước vệ sinh nhà xưởng như thế nào là đúng cách và việc vệ sinh nhà xưởng mang lại những lợi ích gì? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp hết những thắc mắc trên.

Quy trình vệ sinh nhà xưởng

Việc vệ sinh nhà xưởng như thế nào là đúng cách được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm.

Quy trình vệ sinh nhà xưởng hiệu quả, chất lượng

Để đảm bảo chất lượng và hiệu quả thì quá trình vệ sinh phải được thực hiện theo một quy trình cụ thể, đúng tiêu chuẩn. Sau đây là quy trình vệ sinh nhà xưởng đảm bảo tiêu chuẩn.

Bước 1: Chuẩn bị vật dụng

Bước đầu tiên trước khi tiến hành việc vệ sinh nhà xưởng là chuẩn bị những vật dụng cần thiết. Các vật dụng cần chuẩn bị đó là máy móc, thiết bị. dụng cụ vệ sinh chuyên dụng.

Sau khi chuẩn bị xong di chuyển đến vị trí làm vệ sinh. Dùng bạt che phủ máy móc trong nhà xưởng để sau khi vệ sinh xong không phải lau chùi lại máy móc.

> Có thể bạn quan tâm: Hóa chất thiết bị vệ sinh nhà xưởng cần chuẩn bị

Bước 2: Tiến hành vệ sinh

Ở bước này bạn phải tiến hành vệ sinh thô nhà xưởng trước. Nghĩa là phải dọn rác thải và bụi bặm rồi mới tiến hành các công việc tiếp theo. Bước này bắt buộc phải thực hiện để giúp việc vệ sinh được thuận lợi, dễ dàng và diễn ra nhanh chóng hơn.

Sau khi tiến hành vệ sinh thô xong sẽ tiến hành vệ sinh chi tiết. Đầu tiên sẽ tiến hành vệ sinh làm sạch nhà xưởng từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Việc thực hiện phải đảm bảo tính tuần tự để giúp việc vệ sinh đạt hiệu quả cao nhất.

Tiếp theo chuẩn bị đầy đủ hóa chất để tiến hành lau sàn nhà. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý rằng những loại hóa chất này phải không độc hại và gây bất kỳ ảnh hưởng nào tới sức khỏe của nhân viên vệ sinh cũng như các hoạt động của xưởng sản xuất. Ngoài ra, bạn nên pha trộn hóa chất theo một tỷ lệ phù hợp theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bước 3: Tiến hành kiểm tra và nghiệm thu

Bước cuối cùng trong quy trình vệ sinh nhà xưởng hiệu quả, đảm bảo chất lượng tốt đó là tiến hành kiểm tra. Mục đích của việc kiểm tra là để đảm bảo nhà xưởng sau khi được vệ sinh xong được sạch sẽ và đạt tiêu chuẩn đã được quy trình.

> Có thể bạn quan tâm: Thuê nhân công vệ sinh công nghiệp cho nhà xưởng ở đâu?

Quy trình vệ sinh nhà xưởng

Quy trình vệ sinh khu vực nhà xưởng sản xuất phải tuân thủ theo các bước cụ thể, đảm bảo tiêu chuẩn.

Lợi ích khi thực hiện quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng cách

Nếu thực hiện quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng cách, đảm bảo tiêu chuẩn thì sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như đảm bảo độ bền máy móc, giữ cho nhà xưởng luôn sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho người lao động.

Đảm bảo độ bền của thiết bị máy móc

Chất lượng của máy móc đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động sản xuất của nhà xưởng. Những thiết bị máy móc chất lượng, hoạt động tốt sẽ giúp năng cao năng suất sản xuất. Ngược lại, máy móc thường xuyên xảy ra hư hỏng sẽ khiến hoạt động sản xuất gặp nhiều rắc rối, gây tổn thất cho doanh nghiệp. Vì vậy, để làm tăng tuổi thọ của máy thì việc vệ sinh thường xuyên là rất cần thiết.

Tuy nhiên vệ sinh thường xuyên không có nghĩa là tiến hành như thế nào cũng được. Ngược lại, bạn phải vệ sinh theo đúng tiêu chuẩn đã được quy định. Vì vậy, một trong những lợi ích đầu tiên của việc vệ sinh nhà xưởng đúng cách phải kể đến đó là đảm bảo độ bền của thiết bị máy móc.

Sau khi vệ sinh nhà xưởng xong sẽ giúp làm tăng tuổi thọ của các loại máy móc thiết bị.

Nhà xưởng luôn được sạch sẽ, ngăn nắp

Một quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng cách sẽ giúp không gian sản xuất luôn được ngăn nắp và sạch sẽ. Từ đó giúp sản phẩm làm ra được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hơn hết là bảo vệ sức khỏe cho người lao động làm việc trong nhà xưởng.

Đặc biệt, khi vệ sinh nhà xưởng sẽ tạo ra một cái nhìn thân thiện đối với khách hàng. Chẳng hạn như nếu đối tác đến thăm nhà xưởng mà môi trường và không gian nhà xưởng ngăn nắp sạch sẽ thì chắc chắn họ sẽ cảm thấy hài lòng và ký hợp đồng với công ty.

Như vậy, vệ sinh nhà xưởng đúng cách không chỉ giúp không gian sạch sẽ mà còn nâng cao hiệu quả làm việc cho công nhân. Quan trọng là giúp công ty phát triển một cách bền vững.

Nhà xưởng sau khi được vệ sinh đúng cách xong sẽ trở nên ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ hơn.

Đảm bảo sức khỏe cho công nhân

Nếu quy trình vệ sinh nhà xưởng được thực hiện đúng cách thì sẽ bảo vệ sức khỏe cho công nhân làm việc trong nhà xưởng. Ví dụ như được làm trong môi trường sạch sẽ, không khói bụi,...

Đặc biệt là sau khi vệ sinh nhà xưởng xong sẽ loại bỏ được hết các loại vi khuẩn tạo ra trong quá trình sản xuất. Từ đó giúp tiêu diệt nấm mốc và các tác nhân gây bệnh, giúp bảo vệ sức khỏe cho người lao động.

>> Xem thêm bài viết: 

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhà xưởng theo giờ giá rẻ

Liên hệ tư vấn - Vệ sinh công nghiệp

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA NĂM SAO

Ô nhiễm môi trường là gì? Nguyên nhân, hậu quả, khắc phục

Ô nhiễm môi trường là gì? Nguyên...

Vậy ô nhiễm môi trường là gì? Nguyên nhân, hậu quả, khắc phục. Tất cả các vấn đề này sẽ...

Tổng hợp các loại vách ngăn nhà vệ sinh giá tốt, phổ biến

Tổng hợp các loại vách ngăn nhà...

Bài viết hôm nay, Năm Sao sẽ giúp bạn tổng hợp các loại vách ngăn nhà vệ sinh giá tốt,...

10 Nguyên nhân lò vi sóng không nóng và các tự khắc phục

10 Nguyên nhân lò vi sóng không...

Tại sao lò vi sóng không nóng? Tìm hiểu nguyên nhân và 10 cách sử lò vi sóng không nóng...

Tổng hợp 15 cách tẩy vết mực trên áo hiệu quả tại nhà

Tổng hợp 15 cách tẩy vết mực...

Hướng dẫn 15 cách tẩy vết mực trên áo trắng và áo màu hiệu quả ngay tại nhà. Những lưu...

Hướng dẫn cách vệ sinh lồng giặt nhanh, đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách vệ sinh lồng giặt...

Tại sao nên vệ sinh lồng giặt định kỳ? Hướng dẫn 3 cách vệ sinh lồng máy giặt đơn giản...

Hoa Thanh Liễu: Nguồn gốc, ý nghĩa, đặc điểm và cách trồng

Hoa Thanh Liễu: Nguồn gốc, ý...

Hoa Thanh Liễu là loại hoa bền, đẹp có tên tiếng Anh là Wax Flower. Cùng tìm hiểu ý...

  • icon zalo