Vệ sinh hầm để xe tòa nhà

4.5/5 (2 Reviews)
18-11-2019

Hầm tòa nhà không phải là một vị trí trọng yếu của công tác vệ sinh nhưng lại là nơi quan khách cũng như ban quản lý, dân cư ra vào nhiều nhất. Hầm để xe tòa nhà thường có sàn bê tông, láng xi măng, có nơi sơn epoxi, cũng cá biệt có một số tòa nhà vì tiết giảm kinh phí trong quá trình xây dựng mà nền hầm chỉ được đổ bê tông, không có lớp láng xi măng bên trên.

Đối với một đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp, khi khảo sát để lên phương án và báo giá cung cấp dịch vụ vệ sinh duy trì tòa nhà thì ngoài việc khảo sát bề mặt hầm, còn phải quan sát thật kỹ cấu trúc khác của hầm.

Ví dụ như lối ra vào hầm, thiết bị bên trong hầm, trần của hầm, cống thoát nước hoặc lỗ thoát nước, nguồn điện… Bên cạnh đó nếu hầm đã được vệ sinh công nghiệp sau xây dựng thì công tác làm vệ sinh bảo trì sẽ thuận tiện và tiêu tốn ít thời gian hơn rất nhiều.

Chúng tôi muốn gửi đến quý khách cách làm vệ sinh hầm để xe nhanh và sạch, dù tầng hầm để xe được coi là một trong những vị trí bẩn nhất trong tòa nhà, không chỉ bởi bề mặt nhiều bụi mà không khí cũng bị ô nhiễm nghiêm trọng do khói các phương tiện.

Khảo sát kỹ bề mặt hầm

Đối với các công nhân vệ sinh thường xuyên hàng ngày tại tòa nhà thì bề mặt tầng hầm để xe không phải xa lạ với họ. Tuy nhiên để có thể nắm kỹ và hiểu hết các góc của hầm thì trước khi làm vệ sinh cũng cần khảo sát lại một lần cuối về:

 1. Chất lượng sàn của tầng hầm.
 2. Lưu lượng xe trong hầm.
 3. Thời gian xe ra vào đông nhất, vắng nhất.
 4. Thời gian xe trong hầm là ít nhất.
 5. Nguồn cấp nước, nguồn cấp điện.
 6. Lỗ/cống thoát nước.
 7. Độ cao của hầm.

Lên phương án làm vệ sinh

Sau khi đã khảo sát kỹ bề mặt cũng như các yếu tố liên quan để phục vụ công tác vệ sinh, giám sát tổ vệ sinh cần phải lên phương án cụ thể:

Vệ sinh hầm trung tâm thương mại

Thời gian hợp lý để làm vệ sinh tầng hầm: thường sẽ là buổi tối khi thời gian sẽ là từ 22h đến 5h sáng hôm sau. Sau khí đã bố trí đủ nhân viên để làm việc thì sẽ thông báo cho ban quản lý tòa nhà biết để họ hỗ trợ hoặc thông báo cho cư dân, người thuê mua (trong trường hợp làm tổng vệ sinh hầm).

Chuẩn bị máy móc, dụng cụ, nhân sự làm vệ sinh

Căn cứ vào yêu cầu của công tác vệ sinh mà tổ vệ sinh cần chuẩn bị máy móc, dụng cụ cũng như nhân sự để thi công dọn dẹp cho phù hợp.

 • Đối với vệ sinh thường kỳ: vệ sinh hầm chỉ là quét và thu gom rác nổi; khơi thông rãnh/lỗ thoát nước.
 • Đối với vệ sinh định kỳ: thường sẽ vệ sinh mạng nhện trên trần, tường và các vệ sinh bề mặt các đường ống, quạt gió, thành cầu thang, hành lang đi lại
 • Ngoài ra, vệ sinh định kỳ cũng sẽ bao gồm cả công tác phun rửa hầm hàng tháng hoặc hàng quý, tùy yêu cầu của tòa nhà.
 • Chuẩn bị đầy đủ các loại máy móc, thiết bị kèm theo như: máy phun rửa áp lực cao, máy chà sàn, máy quét rác, máy hút đa năng…
 • Riêng công tác vệ sinh hầm thường sẽ chỉ dùng nước, ít sử dụng hóa chất vì đặc thù của bề mặt hầm. Tuy nhiên, nếu có thì vết bẩn đặc trưng nhất của bề mặt hầm là dầu mỡ và kẹo cao su.

Vệ sinh hầm trung tâm thương mại

Nguyên tắc làm vệ sinh hầm

Khi vệ sinh hầm để xe cần tuần theo các quy tắc sau:

 • Làm vệ sinh thô trước; làm vệ sinh tinh sau: quét rác nổi, tẩy điểm các vết bẩn đặc trưng…, sau đó mới phun rửa và gạt sàn cho khô.
 • Làm vệ sinh từ trên xuống dưới: quét mạng nhện, lau hệ thống ống cứu hỏa…rồi mới làm vệ sinh sàn.
 • Phun rửa từ nơi xa cống thoát nước đến nơi gần cống thoát nước: để nước có lối thoát và thoát chất bẩn một cách nhanh chóng, khoa học.

Cũng giống như công tác vệ sinh sảnh, công tác vệ sinh tầng hầm để xe dù là vệ sinh thường kỳ hay định kỳ thì nó cũng là một phần của kế hoạch vệ sinh duy trì tòa nhà. Vì vậy, chất lượng dịch vụ vệ sinh tốt hay xấu cũng được khẳng định một phần qua công tác vệ sinh tầng hầm để xe, nơi gây ấn tượng đầu tiên đối với người ra vào tòa nhà.

Do đó, chúng tôi luôn luôn mong muốn nọi nơi, mọi chỗ đều sẽ được làm sạch, không chỉ bề mặt mà ngay cả trong không khí, bằng những kỹ thuật vệ sinh chuyên nghiệp, dịch vụ cạnh tranh, uy tín.

Liên hệ tư vấn - Vệ sinh công nghiệp

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA NĂM SAO

Top 5 thương hiệu nước lau kính sạch cho nhà ở

Top 5 thương hiệu nước lau kính...

Nếu bạn vẫn chưa biết đâu là Top 5 thương hiệu nước lau kính sạch cho nhà ở thì hãy để...

Cách trồng và chăm sóc cây chuông vàng mang lại tài lộc cho gia chủ

Cách trồng và chăm sóc cây...

Bài viết này Năm Sao sẽ hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây chuông vàng mang lại tài...

Đá phong thủy là gì? Phân loại và cách chọn đá phong thủy theo mệnh

Đá phong thủy là gì? Phân loại...

Bài viết dưới đây Năm Sao sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để hiểu rõ hơn đá phong...

Hướng dẫn cách vệ sinh máy xay sinh tố đơn giản và nhanh chóng

Hướng dẫn cách vệ sinh máy xay...

Bài viết hôm nay của Vệ Sinh Năm Sao sẽ hướng dẫn cách vệ sinh máy xay sinh tố đơn giản...

Cách khử mùi nước tiểu mèo và chó tại nhà đơn giản

Cách khử mùi nước tiểu mèo và...

Bài viết dưới đây của Vệ Sinh Năm Sao sẽ bật mí cho bạn Cách khử mùi nước tiểu mèo và...

Phân biệt lăn khử mùi cơ thể dạng nước và sáp

Phân biệt lăn khử mùi cơ thể...

Bài viết này Năm Sao sẽ giúp bạn phân biệt lăn khử mùi cơ thể dạng nước và sáp. Qua đó...

 • icon zalo