Vệ sinh kính mặt ngoài toà nhà NewCity Thủ Thiêm

0/5 ( Reviews)
25-03-2024

Vệ sinh kính mặt ngoài toà nhà NewCity Thủ Thiêm là dự án được triển khai vào dịp tháng 03 hàng năm, đây là công việc có tính chất định kỳ đều đặn hàng năm, kinh phí được trích từ nguồn kinh phí đóng góp phí quản lý cho hoạt động công tác vệ sinh lau kính định kỳ mặt ngoài. Mục đích của công việc lau kính hàng năm đó là: duy trì sự sạch đẹp mặt ngoài toà nhà, đem đến tầm nhìn trong suốt cho cư dân, chăm sóc bảo dưỡng kính nhằm hạn chế sự hư hại không đáng có.

Thông tin dự án

NewCity Thủ Thiêm với hệ thống 04 tháp toà nhà, với hơn 1.200 căn hộ, các toà tháp cao từ 20 đến 30 tầng, diện tích bề mặt kính hơn 30.000m2, được triển khai thực hiện trong khoảng từ 20- 30 ngày (trừ ngày chủ nhật).

 • Tên dự án: Tòa nhà NewCity Thủ Thiêm
 • Địa chỉ: Số 17 Mai Chí Thọ, Phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, TPHCM

Nhân lực thi công tại công trình 

Công nhân thi công tại công trình: từ 5 đến 10 nhân viên/ngày (tùy tình hình công việc).

Giám sát chung: 01 Giám sát.

Thời gian thi công thực hiện công việc

Thời gian thi công: dự kiến 25 ngày làm việc, trong điều kiện thời tiết không có mưa, gió, bão, lũ, hay trường hợp bất khả kháng khác.

Thời gian làm việc từ: Sáng 8h-12h, Chiều 13h-17h,  thứ 2 đến thứ 7. (nghỉ: ngày chủ nhật, ngày lễ, ngày tết).

Lịch thi công cụ thể như sau: Từ ngày 06/03/2012 - 31/03/2012

Vệ sinh kính mặt ngoài toà nhà NewCity Thủ Thiêm

Khảo sát và lên phương án thi công

Đại diện Công ty TNHH Vệ Sinh Công Nghiệp Năm Sao, sẽ tiến hành liên hệ làm việc với ban Quản lý tòa nhà để thống nhất phương án thi công đã được kiểm duyệt trước khi đi vào thi công, nếu có thay đổi gì về phương án thi công chúng tôi sẽ  trao đổi trước với Ban quản lý và được sự đồng ý của Ban Quản lý mới tiến hành thi công.

Qua khảo sát tình hình thực tế, chúng tôi đề xuất sử dụng phương án đu dây để thực hiện công việc nêu trên.

Phối hợp với ban quản lý, để ban quản lý thông báo cho cư dân lịch về các khu vực sẽ tiến hành thực hiện công tác vệ sinh lau kính, nhằm thuận lợi, không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của cư dân.

Khi nhận được khu vực thi công, chúng tôi tiến hành triển khai thực hiện vệ sinh lau kính từ trên cao xuống dưới thấp (theo từng dọc cửa/kính từ trên xuống), cứ như vậy lau từng line  giáp vòng tòa nhà.

Sử dụng bảng cảnh báo & dây cảnh báo để khoanh vùng khu vực thi công vệ sinh, nhằm hạn chế người qua lại phía dưới khu vực thi công.

Luôn có 01 giám sát ở dưới để hướng dẫn mọi người qua lại an toàn không đi vào khu vực, không gian đang thi công.

Hạng mục công việc

Thuộc dịch vụ vệ sinh kính nhà cao tầng, vệ sinh kính mặt ngoài toà nhà NewCity Thủ Thiêm được xem là một trong những dự án lớn yêu cầu cao về kinh nghiệm và trang thiết bị máy móc. Đối với các dự án lớn, việc đề ra các quy trình và hạn mục cần thực hiện là điều cần thiết giúp đảm bảo hiệu suất và an toàn trong quá trình lao động.

Một vài hạng mục chính trong dự án bao gồm:

 1. Vệ sinh lau kính mặt ngoài toà nhà, bao gồm: kính cửa sổ, khung nhôm, kính mặt ngoài ban công;
 2. Vệ sinh lau kính cửa sổ bật lan can hành lang;
 3. Vệ sinh lover cục nóng;
 4. Vệ sinh lover thông tầng;
 5. Vệ sinh lover phía 02 đầu hồi thông gió toà nhà;
 6. Vệ sinh lau kính lan can khu vực sân thượng.

Dụng cụ và hóa chất phục vụ cho công trình

Các hóa chất và trang thiết bị dụng cụ cần thiết sẽ được chuẩn bị sẵn sàng trước khi tiến hành vệ sinh. Vì vị trí làm việc trên cao nên việc liệt kê các hóa chất và dụng cụ vệ sinh là điều cần thiết để đảm bảo quá trình diễn ra nhanh chóng và an toàn:

Hóa chất sử dụng phục vụ cho công trình

 • Hóa chất Lau kính: Gift, xuất xứ: Việt Nam
 • Hóa chất làm sạch đa năng: Sumo, xuất xứ: Việt Nam

Dụng cụ và thiết bị vệ sinh

 1. Dây thi công lau kính (dây đu)
 2. Dây cứu sinh an toàn thi công (dây đu)
 3. Thiết bị đu dây (ghế ngồi khi đu dây)
 4. Dây an toàn toàn thân (khoác toàn thân)
 5. Khoá an toàn hãm/chống trượt;
 6. Nón/mũ an toàn lao động;
 7. Thiết bị hít kính, hỗ trợ cố định khi thi công;
 8. Xô/thùng đựng nước lau kính (nhựa);
 9. Cây bông thỏ (xoa nước lên kính);
 10. Miếng bọt biển chà kính cho sạch;
 11. Cây gạt kính chuyên dụng;
 12. Khăn lau kính (lau ướt & lau khô);

Công tác an toàn lao động

Tất cả CBCNV được điều động đến công trình thực hiện công việc, đều được trải qua đào tạo về an vệ sinh toàn lao động, an toàn về điện.

Trước khi vào thi công, kiểm tra lại tất cả công nhân phải đẩy đủ trang thiết bị an toàn trước khi vào thi công như: giầy, mũ, đai an toàn, dây cứu sinh, khóa hãm trượt, dụng cụ thi công phải có dây an toàn cố định vào người.... 

Căng dây cảnh báo & biển báo nguy hiểm tại các khu vực đang thi công, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho công nhân thi công và người qua lại

Luôn có 01 giám sát ở khu vực bên dưới để hướng dẫn mọi người qua lại an toàn không đi vào khu vực, không gian đang thi công.

Quy trình vệ sinh kính mặt ngoài toà nhà NewCity Thủ Thiêm

Sau khi đảm bảo được đầy đủ hóa chất, thiết bị vệ sinh và công tác an toàn lao động, nhân viên sẽ tiến hành vệ sinh và làm sạch kính từ trên cao xuống với các bước cơ bản sau:

Bước 1: Thông báo và thống nhất với Ban Quản Lý tòa nhà thời gian làm việc, để bố trí khu vực vệ sinh đảm bảo an toàn.

Bước 2: Chuẩn bị khu vực vệ sinh và các dụng cụ vệ sinh, trang thiết bị bảo hộ, an toàn cần thiết trước khi bắt đầu công việc.

Các trang thiết bị, dụng cụ vệ sinh bao gồm: Dây đu, dây an toàn, mũ bảo hộ, đồng phục bảo hộ, giày bảo hộ, hít kính, khóa an toàn, khóa cứu sinh, ghế đu, dao chuyên dụng, gạt kính, khăn lau kính chuyên dụng.

Chuẩn bị và kiểm tra đầy đủ mức độ an toàn về dụng cụ đu dây cho một người đu.

Bước 3: Cột dây đu vào điểm cố định trên nóc nhà đảm bảo tải trọng và an toàn cho người đu trong suốt quá trình thực hiện công việc và thắt ghế đu vào dây đu thứ nhất

Dùng dây đu thứ hai cũng cột như dây đu thứ nhất để làm dây an toàn (hay còn gọi là dây cứu sinh).

Sau khi cột dây xong, thì từng nhân viên chụp lại hình ảnh và gửi cho ban quản lý tòa nhà xem lại để chắc chắn rằng điểm cố định mà nhân viên có thể cột để xuống dây.

Đeo áo an toàn toàn thân và ngồi vào ghế, kiểm tra kỹ càng 100%.

Bước 4: Kiểm tra lại lần cuối về các trang thiết bị an toàn rồi bắt đầu tiến hành thi công.

Đội vệ sinh sẽ tiến hành thi công vệ sinh kính từ trên xuống dưới theo từng line đu, và đu từ bên này qua bên kia liên tục cho hết khu vực kính cần vệ sinh.

Bước 5: Cuối ngày, sau khi ngưng thi công phải dọn dẹp các trang thiết bị gọn gàng để ngày hôm sau tiếp tục thi công. Nếu đã thực hiện xong công việc thì tiến hành dọn dẹp và nghiệm thu công trình.

Trên đây là chi tiết phương án triển khai thi công thực hiện công việc vệ sinh kính nhà cao tầng tại toà nhà New City Thủ Thiêm. Một lần nữa chúng tôi (VSNS) trân trọng gửi lời cảm ơn đến quý Ban quản lý, quý Ban quản trị, và rất mong nhận được sự hợp tác lâu dài, bền vững. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ lau kính được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong suốt thời gian qua.

Liên hệ tư vấn - Vệ sinh công nghiệp