Vệ Sinh Nhà Sau Xây Dựng công đoạn cuối cùng để bàn giao và đưa vào sử dụng

5.0/5 (1 Reviews)
01-07-2020

Hiểu rõ vấn đề trên, Công ty TNHH Vệ Sinh Công Nghiệp Năm Sao đã triển khai ngay đội ngũ chuyên thực hiện vệ sinh các công trình nhà cửa sau xây dựng, với phương châm và tiêu chí đặt ra đó là “chuyên nghiệp, tận tâm, giá cả phù hợp”, luôn đem đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Tại sao cần vệ sinh nhà sau xây dựng?

Vậy tại sao bạn cần dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng, nhanh chóng, gọn gàng, sạch đẹp, uy tín chuyên nghiệp, phục vụ tận tâm 24/24h?

 • Công trình sau khi xây dựng xong thường rất ngổn ngang đất cát, hồ vữa, xà bần, vết sơn li ti, các vết bẩn cứng đầu dính trên bề mặt kính, khung kính, tường nhà, sàn nhà, cầu thang, lan can, toilet, bếp,  thiết bị trong nhà…
 • Bụi bẩn, bụi mịn… hầu như có khắp mọi nơi trong căn nhà sau khi xây dựng xong.
 • Nhà thầu không thể bàn giao, hoặc rất khó để bàn giao hoàn thiện cho chủ nhà, cho chủ đầu tư công trình, vì xây xong đang quá bẩn.

Tại sao cần vệ sinh nhà sau xây dựng?

Tác hại khi làm vệ sinh sau xây dựng không đúng cách

- Nếu bạn làm vệ sinh nhà sau xây dựng không đúng cách, không chuyên nghiệp, bạn có thể gặp phải một số rắc rối như: vệ sinh không được sạch như ý, tẩy rửa không đúng hóa chất có thể làm hư hại đến nội thất và thiết bị gắn trong nhà như hư gạch, hư đá, hư kính, hư thiết bị inox;

- Nội thất, gạch đá, thiết bị hư hại do không đúng cách, làm cho bạn phải tốn tiền thay thế, hoặc rất khó chịu khi sử dụng sau này.

- Việc sử dụng đội ngũ nhân công không chuyên nghiệp, thiếu thốn máy móc, hóa chất, dụng cụ… cũng làm cho bạn tốn kém hơn về chi phí, so với thuê đơn vị vệ sinh chuyên nghiệp như chúng tôi.

Lợi ích của công việc vệ sinh sau xây dựng

Vệ sinh nhà sau xây dựng giúp cho nhà thầu xây dựng rà soát lại được các lỗi nhỏ trong quá trình xây dựng, để có thể khắc phục và hoàn thiện một cách tốt nhất.

Công tác vệ sinh nhà sau xây dựng, giúp cho nhà thầu thuận lợi trong công việc bàn giao nhà cho chủ nhà, cho chủ đầu tư, rút ngắn được thời gian kết thúc và hoàn thành dự án.

Việc thuê đội ngũ dịch vụ vệ sinh sau xây dựng chuyên nghiệp, giúp cho nhà thầu tiết kiệm được nhiều chi phí hơn, so với cho thợ hồ tự làm. Như tiết kiệm được chi phí nhân công, chi phí máy móc thiết bị, chi phí dụng cụ hóa chất...

Đội vệ sinh sau xây dựng chuyên nghiệp có nhiều lợi thế như: đầy đủ máy móc, thiết bị, hóa chất, dụng cụ vệ sinh… và đặc biệt hơn nữa, đó là có nhiều kinh nghiệm trong công tác xử lý các vết bẩn.

Đội ngũ vệ sinh sau xây dựng chuyên nghiệp nhờ có nhiều kinh nghiệm trong công việc tổng vệ sinh, mà đội ngũ dịch vụ họ làm việc và xử lý các vết bẩn, các bề mặt vật liệu rất an toàn, không gây ảnh hưởng hay hư hại đến thiết bị và nhà cửa.

Và điều quan trọng nhất của “dịch vụ vệ sinh sau xây dựng”, đó là giúp cho chủ thầu, chủ nhà, chủ đầu tư… có một công trình hoàn thiện được SẠCH SẼ, đẹp đẽ và ưng ý nhất, tất cả đều chung niềm vui hào hứng, phấn khởi khi vào nhà mới.

Công tác vệ sinh nhà sau xây dựng bao gồm

Để công tác vệ sinh sau xây dựng đúng chuẩn, chúng ta cần tiến hành theo 02 bước cơ bản bao gồm VỆ SINH SAU XÂY DỰNG PHẦN THÔ & VỆ SINH SAU XÂY DỰNG PHẦN TINH, cụ thể như sau:

Vệ sinh sau xây dựng phần thô

Đội ngũ nhân viên vệ sinh công nghiệp sẽ quét dọn phần thô như: thu gom rác, gạch gỗ, hồ vữa, rác xây dựng, rác nội thất, rác linh tinh…, quét và thu gom gọn gàng vào bao rác, vận chuyển tập kết xuống nơi quy định.

Gỡ bỏ băng keo trên khung kính, keo dán đường ron gạch, keo bọc ổ cắm điện…, gom gọn, sạch sẽ, bỏ rác đúng nơi quy định.

Tiến hành xủi các hạt sơn, hồ vữa, xi măng… rơi rụng dính trên bề mặt sàn, bề mặt tường, bề mặt kính, len chân tường, cầu thang…, quét gom gọn, và hút bụi lại toàn bộ bề mặt sàn nhà, hút bụi khe cửa…, coi như tạm ổn về công tác vệ sinh phần thô.

Đến giai đoạn này, nhà thầu có thể cùng chủ nhà tiến hành nghiệm thu sơ bộ, để có những chỉnh sửa nếu cần thiết. Xong giai đoạn này tiếp tục triển khai vệ sinh nhà sau xây dựng phần tinh, đây là công đoạn làm sạch cuối cùng để đưa công trình vào sử dụng.

Vệ sinh sau xây dựng phần thô

Vệ sinh sau xây dựng phần tinh (công đoạn cuối cùng)

Vệ sinh sau xây dựng phần tinh là công đoạn sau của vệ sinh phần thô, vệ sinh sau xây dựng phần tinh là công đoạn cuối cùng, được thực hiện vệ sinh lần cuối cùng sạch sẽ, nhằm mục đích nhà thầu bàn giao thuận lợi cho chủ nhà, và chủ nhà tiếp nhận và đưa công trình vào sử dụng.

Vệ sinh công đoạn này được thực hiện chủ yếu từ trên cao xuống dưới thấp, từ lầu trên cao xuống lầu thấp, nói tóm lại từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.

Các công việc của đội ngũ vệ sinh sau xây dựng phần tinh bao gồm: Hút bụi trên trần nhà, khu vực trần thạch cao, lau mặt ngoài máy lạnh, lau bóng đèn, lau quạt trần, quạt treo tường, lau tủ, lau kệ, lau cửa nẻo, lau cửa kính, lau bàn ghế, lau toilet, tường toilet, đánh sàn, chà sàn gạch, tẩy rửa xi măng, cáu cặn, vết bẩn cứng đầu…

Hút bụi các ngóc ngách, hút các cáu cặn, chất bẩn mà máy chà sàn vừa đánh xong, sau khi hút sạch sẽ, nhân viên sẽ tiến hành tút lại thêm một lần nữa, kiểm tra kỹ càng, lau lại sàn nhà, xử lý các điểm còn sót…, nhằm hoàn thiện công trình một sách sạch sẽ và đẹp nhất, đem lại sự sạch sẽ, sáng bóng.

Công tác bàn giao nghiệm thu vệ sinh sau xây dựng

Công tác vệ sinh sau xây dựng phần tinh được hoàn thiện từ trên xuống và nghiệm thu theo từng phần, nếu công trình lớn. Nếu công trình nhỏ làm xong trong ngày, thì công tác nghiệm thu vệ sinh sau khi hoàn thiện xong.

Nghiệm thu công trình sau xây dựng được thực hiện bởi đại diện 02 bên, bên thi công và bên giao khoán, nội dung công việc nghiệm thu thực hiện theo nội dung đã thỏa thuận giữa hai bên theo hợp đồng, hoặc thỏa thuận trước khi làm việc với nhau.

Đối với công trình lớn, hai bên ký xác nhận vào biên bản nghiệm thu đã thực hiện xong theo từng khu vực, tầng, blook…, ký xác nhận vào biên bản, mỗi bên giữ một bản làm cơ sở thanh toán sau này.

Đối với công trình vệ sinh nhà phố, căn hộ, biệt thự vừa…, công tác nghiệm thu được thực hiện bởi hai bên, kiểm tra chi tiết và đồng ý với công việc vệ sinh đã thực hiện xong. Về phần thanh toán thường thanh toán tiền mặt tại chỗ cho giám sát của công ty.

Thời gian thực hiện vệ sinh công trình sau xây dựng

Thời gian thực hiện vệ sinh công trình sau xây dựng tùy thuộc về quy mô công trình, cũng như độ khó của các công trình nhà ở khác nhau. Vì vậy thời gian hoàn tất của các hạng mục vệ sinh nhà ở cũng khác nhau. Thông thường, thời gian hoàn tất từ 1 đến 5 ngày ( tùy theo diện tích, độ khó của từng công trình). Khi tiến hành khảo sát vệ sinh công trình, bộ phận khảo sát sẽ đưa ra dự trù về số lượng nhân sự, cũng như thời gian thực hiện hoàn thành công trình một cách phù hợp nhất.

Đội ngũ nhân sự tổng vệ sinh nhà ở sau xây dựng chuyên nghiệp. Của công ty Vệ Sinh Công Nghiệp Năm Sao, bao gồm cơ cấu như sau:

+ Đội nhóm thực hiện vệ sinh nhà sau xây dựng thông thường: từ 03 nhân viên  –> 15 nhân viên thực hiện công việc, trong đó phân công:

+ Nhân sự thực hiện vệ sinh chi tiết các hạng mục cần vệ sinh như: trần nhà, tường ốp gạch, tường ốp đá, sàn nhà, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ; cửa cổng nhà, lau kính trên cao, lau kính cầu thang, lau kính phòng tắm, lau bàn, lau ghế, lau tủ, lau bóng đèn các loại; lau máy lạnh, lau tủ lạnh, lau hệ thống công tác điện, lau cầu dao điện; lau hệ thống nhà vệ sinh, lau nhà bếp, lau kệ đựng giày dép; vệ sinh hành lang bên ngoài nhà ở, xử lý bụi, hút bụi, thu gom rác và vận chuyển tập kết rác đúng mơi quy định…

+ Nhân sự chuyên nghiệp sử dụng máy chà sàn công nghiệp; máy đánh bóng sàn nhà công nghiệp, máy hút nước, hút bụi công nghiệp; lau sàn nhà khi đã chà và hút xong …

+ Bố trí một vài thợ đu dây lau kính, vệ sinh kính mặt ngoài của căn nhà, vệ sinh tường đá bên ngoài căn nhà...

> Có thể bạn quan tâm: Vệ sinh nhà mới sau xây dựng cần làm những gì?

Cách tính đơn giá tham khảo cho dịch vụ vệ sinh sau xây dựng

Tùy theo mức độ, và yêu cầu khác nhau của mỗi công trình nhà ở cần vệ sinh; Chính vì vậy mức đơn giá tính toán cho mỗi công trình cũng có sự khác nhau. Thông thường mỗi đội vệ sinh công nghiệp triển khai thực hiện công việc vệ sinh nhà sau xây dựng, bao gồm những chi phí như sau:

 • Chi phí tiền lương nhân công: 350.000 đồng/người/ngày;
 • Khấu hao máy móc, hóa chất, thiết bị, dụng cụ: 250.000 đồng/người/ngày.
 • Chi phí đội ngũ quản lý: 50.000 đồng/người/ngày
 • Chi phí duy trì hoạt động doanh nghiệp: 50.000 đồng/người/ngày
 • Tổng đơn giá cho một nhân viên bình quân: 700.000 đồng/người/ngày

Trên đây là đơn giá cho một nhân viên làm vệ sinh với điều kiện nhà bình thường, không có tẩy rửa đặc biệt. Còn nhà có tẩy rửa đặc biết khác thì chi phí sẽ phát sinh cao hơn tùy từng loại hóa chất.

Vệ Sinh Nhà Sau Xây Dựng nhanh chóng, gọn gàng, uy tín, Phục vụ 24/7.

Ví dụ như sau

Một công trình có thời gian thực hiện là 3 ngày, với lực lượng nhân viên bố trí là 03 người/ngày, thì tổng chi phí dự kiến sẽ là:

 • Tiền công = (700.000 đồng x 3 nhân sự) x 3 ngày = 6.300.000 đồng.

Một công trình có thời gian thực hiện là 01 ngày, với lực lượng nhân viên bố trí là 04 người/ngày, thì tổng chi phí dự kiến sẽ là:

 • Tiền công = (700.000 đồng x 4 nhân sự) x 01 ngày = 2.800.000 đồng.

Một công trình có thời gian thực hiện là 01 ngày, với lực lượng nhân viên bố trí là 05 người/ngày, thì tổng chi phí dự kiến sẽ là:

 • Tổng chi phí dự kiến = (700.000 đồng x 05 nhân sự) x 01 ngày = 3.500.000 đồng.

Thông thường thời gian thực hiện vệ sinh công trình sau xây dựng như sau:

Công trình sau xây dựng loại vừa và nhỏ như căn hộ, cửa hàng nhỏ, nhà phố vừa và nhỏ, thông thường vệ sinh sau xây dựng trong vòng 01 ngày: 1.500.000 đồng –> 6.000.000 đồng/công trình.

Công trình loại trung bình và hơi lớn, thì thời gian thực hiện trung bình vệ sinh trong vòng 2 ngày: 7.000.000 –> 10.000.000 đồng/ công trình.

Công trình tương đối lớn như biệt thự, villa..., có chạm khắc nhiều chi tiết thủ công, hoặc tường, đá… được ốp nhiều, thời gian vệ sinh sau xây dựng trong vòng 03 -> 05 ngày, giá tầm: 15.000.000 –> 50.000.000 đồng/công trình.

Trên đây chỉ là một số cách tính giá vệ sinh sau xây dựng mang tính chất tham khảo, để quý khách có cái nhìn rõ hơn về mặt bằng giá cả dịch vụ vệ sinh công nghiệp, trong khoảng thời gian năm 2020, còn các năm tiếp theo tùy tình hình biến động của nền kinh tế, và nhiều các yếu tố ảnh hưởng khác. Vì vậy mặt bằng giá vệ sinh nhà sau xây dựng có thể lên xuống, thay đổi tùy tình hình thực tế.

Thông thường thì đơn giá vệ sinh công nghiệp nói chung và đơn giá dịch vụ sau xây dựng nói riêng đều tăng đều đặn từ 5% đến 10% mỗi năm.

Hoặc quý khách có thể tham khảo cách tính giá vệ sinh sau xây dựng theo M2

 • Giá vệ sinh sau xây dựng căn hộ chung cư tầm: 20.000 đồng - 50.000 đồng/m2, tùy mức độ khó dễ, nội thất nhiều hoặc ít…, mà giá cả giao động trong tầm trên.
 • Giá vệ sinh sau xây dựng nhà phố: 15.000 đồng - 30.000 đồng/m2, tùy thuộc mức độ khó dễ, diện tích ít hoặc nhiều, tùy thuộc nhà phố;
 • Giá vệ sinh sau xây dựng villa/biệt thự: 20.000 đồng - 50.000 đồng/m2, tùy thuộc vào diện tích, độ phức tạp, mức độ tỉ mỉ…, của biệt thự/villa;
 • Vệ sinh nhà xưởng, nhà máy, trường học, và các công trình có diện tích lớn: đơn giá từ 10.000 đồng - 20.000 đồng, tùy mức độ khó dễ của từng công trình;
 • Vệ sinh kính sau xây dựng mặt trong tòa nhà từ 10.000 đồng - 15.000 đồng/m2, tùy mức độ khó dễ, diện tích ít hoặc nhiều;
 • Vệ sinh kính mặt ngoài sau xây dựng tòa nhà, giá từ 15.000 đồng - 50.000 đồng/m2, tùy vào tình trạng kính, nếu kính bị dính nhiều keo, dính nhiều sơn, bị đốm mốc,... thì mức giá sẽ cao hơn bình thường;
 • Vệ sinh sàn nhà xưởng sau xây dựng, ví dụ như: sàn viny giá 5.000 đồng - 10.000đồng/m2; vệ sinh sàn expoxy giá 6.000 đồng - 15.000 đồng/m2; vệ sinh sàn bê tông giá 7.000 đồng - 15.000 đồng/m2…, tùy tình trạng thực tế khi đi khảo sát trực tiếp;

Để có công trình đem vào sử dụng sạch đẹp, công tác dịch vụ vệ sinh sau xây dựng là vô cùng quan trọng, chính vì vậy quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi, đội ngũ trẻ khỏe năng động, sẵn sàng tư vấn khảo sát, báo giá và triển khai nhanh nhất cho quý khách; giúp quý khách tiết kiệm chi phí, thời gian, nhanh chóng đem đến cho quý khách một công trình sạch đẹp, thơm tho, đảm bảo không còn bụi bẩn, không còn ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Liên hệ tư vấn - Vệ sinh công nghiệp

CÁC BÀI VIẾT BẠN NÊN ĐỌC

Bật mí 9 cách giặt quần áo nhanh khô trong mùa mưa

Bật mí 9 cách giặt quần áo nhanh khô trong mùa mưa

Mùa mưa giặt đồ lâu khô, ẩm ướt, vi khuẩn dễ gây hại. Cùng xem các cách giặt quần áo...

GMP là gì? Các yêu cầu và quy trình triển khai GMP

GMP là gì? Các yêu cầu và quy trình triển khai GMP

Tiêu chuẩn GMP ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều yếu tố trong quá trình sản xuất và không...

Cách vệ sinh bồn nước inox sạch nhanh tại nhà

Cách vệ sinh bồn nước inox sạch nhanh tại nhà

Nơi ẩm ướt là nơi trú ngụ nhiều loại vi khuẩn, đặc biệt ở bồn nước inox nhà bạn. Vệ...

Cách xử lý gạch ốp tường bị ố vàng trắng sáng hiệu quả

Cách xử lý gạch ốp tường bị ố vàng trắng sáng...

Vi khuẩn, nấm mốc khiến gạch ốp tường bị ố vàng. Vậy làm sao để xử lý? Cùng xem cách xử...

Top 7 mẹo diệt côn trùng, ruồi muỗi hiệu quả và an toàn

Top 7 mẹo diệt côn trùng, ruồi muỗi hiệu quả và...

Côn trùng gây hại có thể lây truyền nhiễm bệnh nguy hiểm. Do đó cần tiêu diệt côn trùng...

Cách vệ sinh bình nóng lạnh đúng cách tại nhà

Cách vệ sinh bình nóng lạnh đúng cách tại nhà

Vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên giúp tiết kiệm điện, tăng tuổi thọ của bình. Hãy...