Những lý do nên vệ sinh nhà kho định kỳ không phải ai cũng biết

5.0/5 (1 Reviews)
02-05-2019

Bình thường đối với không gian sống thì việc vệ sinh dọn dẹp luôn được nhiều người quan tâm đến. Và vấn đề này càng được các doanh nghiệp chú trọng hơn nữa đối với nhà kho, nhà xưởng...của mình. Vậy lý do bạn nên vệ sinh nhà xưởng, nhà kho định kỳ là gì bạn đã biết? Nếu chưa bài chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ được tại sao nên vệ sinh thường xuyên nhé!

1. Vệ sinh nhà kho định kỳ giúp bảo vệ sức khỏe công nhân viên

Bảo vệ sức khỏe công nhân viên là lý do đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến trong bài viết này. Bạn biết đấy, nhà kho là môi trường làm việc trực tiếp của nhiều công nhân để công nhân gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Một môi trường làm việc lý tưởng sẽ giúp công nhân hăng hái, tăng cao hiệu suất làm việc của mình.

Vệ sinh nhà kho, nhà xưởng định kỳ

Đảm bảo sức khỏe công nhân khi làm việc trực tiếp tại kho

Tuy nhiên, nếu môi trường làm việc không được sạch sẽ có nhiều bụi bẩn, rác thải tích tụ lâu ngày không được dọn dẹp vệ sinh sẽ khiến cho sức khỏe công nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều này ảnh hưởng đến hiệu suất công việc đối với doanh nghiệp. Do đó, việc vệ sinh định kỳ nhà kho, xưởng là thực sự rất quan trọng.

2. Bảo vệ và tăng tuổi thọ của các trang thiết bị máy móc

Vì là nơi trực tiếp sản xuất hàng hóa nên máy móc, thiết bị đều đặt tại nhà kho xưởng. Trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi bôi trơn, làm mát hoặc sử dụng các hóa chất cho máy móc.

Chính vì vậy, máy dễ dàng bám bụi bẩn, tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến vấn đề rỉ sét một số bộ phận máy nếu không được vệ sinh làm sạch. Và đây cũng là lý do máy móc, thiết bị nhà kho nhanh hỏng thậm chí sau khi sửa chữa chỉ 1 thời gian lại tiếp tục hư hỏng.

Việc này kéo theo tiến độ công việc nơi nhà kho, xưởng ảnh hưởng rất nhiều trong kinh doanh. Do đó, để bảo vệ máy móc, thiết bị nhà kho khỏi những hư hỏng cũng như gia tăng tuổi thọ thì việc vệ sinh định kỳ thật sự rất cần thiết.

3. Đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn

Đối với cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh thì vấn đề vệ sinh an toàn rất quan trọng nhất là liên quan đến lĩnh vực thực phẩm. Việc bụi bẩn, vi khuẩn bám xung quanh nhà kho hoặc trên các thiết bị máy móc sẽ tác động rất lớn đến quá trình sản xuất. Ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm được tạo ra và phá bỏ đi những quy định về an toàn vệ sinh.

Vệ sinh nhà kho, nhà xưởng định kỳ

Vệ sinh thường xuyên giúp hàng hóa doanh nghiệp đạt chuẩn vệ sinh an toàn

Ví dụ: Nhà kho bạn là nơi sản xuất hoặc chứa đựng bánh kẹo, thực phẩm nếu không được vệ sinh tốt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng những sản phẩm này. Điều này khiến cho doanh nghiệp tổn thất lớn về lợi nhuận nhất là khi người dùng có dấu hiệu bị ngộ độc do thực phẩm bẩn. Chính vì thế, đảm bảo nhà kho sạch là việc rất quan trọng với cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh.

4. Tạo ra không gian sạch sẽ, ngăn nắp thuận lợi cho công việc

Vệ sinh thường xuyên, định kỳ mỗi tháng sẽ giúp cho nhà kho bạn trở nên thông thoáng, sạch sẽ và gọn gàng hơn. Người kinh doanh chắc có lẽ biết nhà kho tuy là nơi chứa đồ hoặc sản xuất nhưng cũng là nơi ký kết hợp đồng với đối tác. Để đảm bảo một doanh nghiệp uy tín, chất lượng thì các đối tác trước khi ký kết hợp đồng thời sẽ đi thị sát nhà kho, xưởng của doanh nghiệp mình muốn hợp tác.

Do đó một không gian sạch sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng thương thảo với đối tác hơn trong kinh doanh. Đồng thời, niềm tin giữa đối tác làm ăn sẽ cao hơn so với một nhà kho, xưởng bừa bộn đầy rác và bụi. Nhất là sẽ giúp hiệu suất làm việc của công nhân viên được tốt hơn.

Vệ sinh nhà kho, nhà xưởng định kỳ

Vệ sinh nhà kho định kỳ giúp không gian làm việc trở nên sạch sẽ, ngăn nắp

5. Giúp nhân viên gắn bó dài lâu cùng doanh nghiệp

Ngày nay dưới sự phát triển vượt bậc của xã hội ngoài vấn đề ăn uống được quan tâm thì nhiều người cũng không quên hướng đến không gian làm việc sạch, thoáng. Và điều này nhận được sự quan tâm lớn đến từ các công nhân phải làm việc quanh năm trong các nhà kho, xưởng.

Thử nghĩ xem, nếu môi trường làm việc toàn bụi bẩn, không được vệ sinh sẽ khiến cho công nhân lo lắng cho sức khỏe của mình. Tận trong tâm sẽ mong muốn có một nơi làm việc tốt hơn mặc dù công việc hiện tại khá tốt nhưng vì môi trường làm việc không đảm bảo sẽ khiến họ tìm đến công việc khác. Do đó, việc vệ sinh nhà kho, xưởng định kỳ thật sự rất quan trọng.  Một không gian làm việc tốt sẽ giúp nhân việc tận lực với doanh nghiệp và sẽ có mong muốn gắn bó dài lâu với công ty.

Vệ sinh nhà kho, nhà xưởng định kỳ

Nhân viên gắn bó lâu dài với doanh nghiệp

Trên đây là bài chia sẻ về những lý do nên vệ sinh nhà kho định kỳ. Hy vọng thông qua bài chia sẻ này sẽ giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh hiểu được tầm quan trọng của việc vệ sinh thường xuyên kho, xưởng, nhà máy...

>> Xem thêm: Lựa chọn thiết bị vệ sinh nhà xưởng

Liên hệ tư vấn - Vệ sinh công nghiệp

CÁC BÀI VIẾT BẠN NÊN ĐỌC

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh tại nhà đơn giản, tiết kiệm

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh tại nhà đơn...

Máy lạnh lâu ngày sẽ tích tụ bụi bẩn & vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Xem ngay hướng...

Vỏ cam có tác dụng gì? 9 Công dụng hữu ích của vỏ cam

Vỏ cam có tác dụng gì? 9 Công dụng hữu ích của...

Chắc hẳn các bạn đã quá quen với hai nguyên liệu làm chất tẩy tự nhiên gồm giấm và...

Xử lý nước thải là gì? Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Xử lý nước thải là gì? Hệ thống xử lý nước thải...

Xử lý nước thải là quy trình xử lý và làm sạch, loại bỏ các chất gây ô nhiễm ra khỏi...

Điện công nghiệp là gì? Nhu cầu ngành điện công nghiệp hiện nay

Điện công nghiệp là gì? Nhu cầu ngành điện công...

Điện công nghiệp là ngành quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và xây dựng. Vậy...

Các phương pháp đánh bóng sàn đá đúng cách

Các phương pháp đánh bóng sàn đá đúng cách

Đánh bóng sàn đá định kỳ là điều cần thiết giúp đảm bảo sàn luôn sạch sẽ và sáng bóng....

Quy trình đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng đúng chuẩn

Quy trình đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng đúng...

Đánh bóng sàn bê tông là quá trình làm sạch và loại bỏ các vết xước trên sàn, giúp sàn...