Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà hiệu quả và vĩnh viễn

5.0/5 (1 Reviews)
29-07-2022

Ruồi là một trong những loại côn trùng mang lại nhiều phiền toái cho con người. Không chỉ gây khó chịu cho con người mà còn làm ảnh hưởng sức khỏe rất lớn.Chúng có tốc độ sinh sản vô cùng nhanh nên việc loại bỏ chúng khỏi nhà rất khó. Loài ruồi có mặt ở hầu hết mọi nơi từ nhà ở đến khu vực gần ao hồ. Chúng xuất hiện ở đâu sẽ khi khó chịu ở đó. Vì vậy, việc đuổi chúng ra khỏi nhà là vấn đề được nhiều người quan tâm.

cách đuổi ruồi ra khỏi nhà

Nếu bạn đã thử qua nhiều cách đuổi ruồi nhưng không mang lại hiệu quả, chúng vẫn ở lì trong nhà bạn. Đừng lo! Hãy tham khảo ngay những cách đuổi ruồi mà Vệ Sinh Năm Sao mách bạn ngay dưới đây nhé!

Tại sao ruồi lại xuất hiện trong nhà?

Ruồi là loài côn trùng tiếp xúc thường xuyên với nhiều chất bẩn và vi khuẩn có hại. Chúng có thể mang những loại vi khuẩn đó đến nhà bạn bất cứ lúc nào. Vậy tại sao chúng lại có thể xuất hiện trong nhà của bạn?

Mùi chất thải từ vật nuôi trong nhà

Đối với những gia đình có nuôi các loại vật nuôi như chó, mèo thì phải chú ý vệ sinh. Bởi những chất thải động vật là thứ mà loài ruồi yêu thích và là dấu hiệu thu hút chúng. Bạn cần phải dọn dẹp thật sạch sẽ khi chăm sóc vật nuôi của bạn. Luôn đảm bảo sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa, khử mùi hôi. Tránh để lại bất cứ mùi hôi nào trong không khí, điều này cũng có thể thu hút ruồi. 

Đối với những hộ gia đình nuôi động vật ở quy mô lớn thì cần đặc biệt chú ý hơn. Luôn làm sạch chuồng trại và khử khuẩn hằng ngày. Điều này không những là cách đuổi ruồi hiệu quả mà còn giúp nhà bạn sạch sẽ.

Rác thải sinh hoạt

Loài ruồi chủ yếu sống tập trung ở những nơi không sạch sẽ như nơi chứa rác trong nhà. Mùi hôi từ rác chính là yếu tố thu hút chúng đến nhà của bạn. Bởi loài ruồi rất thích những nơi có mùi hôi và có thức ăn ôi thiu. Đây là nguồn thức ăn chính của chúng, cũng là đặc điểm để chúng nhận biết nơi có thức ăn. Chính vì thế, khi gia đình bạn chứa nhiều bao rác có mùi sẽ thu hút và chúng sẽ làm tổ.

Mùi của thức ăn

Loài côn trùng này không chỉ bị thu hút bởi mùi hôi mà còn thu hút bởi mùi thơm. Mùi thơm dễ dàng thu hút chúng nhất chính là mùi thơm của thức ăn và trái cây. Nên bạn cần đảm bảo che đậy thức ăn thật kỹ lưỡng. Tránh để thức ăn trực tiếp ở ngoài vừa không đảm bảo vệ sinh vừa thu hút ruồi đến nhà bạn.

Xác của động vật đang phân hủy

Đây là thứ mà loài ruồi thích nhất. Những xác chết của động vật trong quá trình phân hủy rất dễ thu hút chúng. Do quá trình phân hủy sẽ tạo ra những mùi hôi rất nặng, là công cụ thu hút ruồi. Cho nên bạn cần đuổi chuột, gián hay thằn lằn ra khỏi nhà trước tiên. Để đảm bảo chúng sẽ không chết và bốc mùi trong nhà của bạn. Đồng thời, bạn cần thường xuyên kiểm tra mọi ngóc ngách trong nhà thường xuyên. Nhằm loại bỏ các xác chết động vật kịp thời.

Tại sao nên tìm cách đuổi ruồi ra khỏi nhà?

Côn trùng luôn là loài mang đến nhiều phiền toái và gây ảnh hưởng đến con người. Ruồi cũng là loài côn trùng nằm trong số đó. Chúng thường thầy bầy đàn, thường bắt chúng tụ lại từ cụm trong rất mất vệ sinh. Bọn chúng sống chủ yếu ở những nơi có nhiều rác thải, nơi nuôi gia súc,... Bởi đây là những nơi thường có mùi hôi, đặc điểm yêu thích của chúng. Ruồi chủ yếu sinh hoạt, kiếm ăn vào ban ngày, đến tối chúng sẽ giao phối, sinh sản.

tại sao ruồi xuất hiện trong nhà

Loài ruồi có khả năng sinh sản và tốc độ tăng trưởng rất nhanh. Nên không khó để bắt gặp chúng ở mọi nơi. Chúng có để đậu lên con người và các đồ vật xung quanh. Do sống ở những nơi không sạch sẽ nên ruồi mang rất nhiều vi khuẩn.

Những vi khuẩn này sẽ bám vào người và vật dụng nơi chúng đậu vào. Có thể mang đến nhiều mầm bệnh nguy hiểm cho cả gia đình của bạn. Điều này gây ra ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe của các thành viên trong nhà. Vì vậy, chúng phải được đuổi ra khỏi nhà bạn nhanh chóng để đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

>> Xem thêm: Top 7 mẹo diệt côn trùng, ruồi muỗi từ phòng khách xuống phòng bếp

Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà hiệu quả

Bạn đang tìm cách đuổi ruồi khỏi nhà hiệu quả thì xem ngay các cách hay bên dưới đây:

Cách đuổi ruồi bằng túi nilon

Có lẽ bạn đã bắt gặp nhiều cô bán hàng ở chợ hoặc vỉa hè thường trao những tui nilon nước. Đây là cách đuổi ruồi vô cùng phổ biến và dễ dàng thực hiện. Điều bạn cần làm là chuẩn bị một chiếc túi túi nilon và cho nước vào bạn trong.

Bạn cột miệng bao chắc chắn để tránh đổ nước ra bên ngoài. Và sau cùng chỉ cần cần theo lên hoặc đặt túi nước đó ở những nơi ruồi thường xuyên lui tới. Có một điều cần lưu ý cách này chỉ áp dụng được vào ban ngày thôi nhé!

Cách đuổi ruồi bằng tinh dầu thiên nhiên

Các loại tinh dầu thiên nhiên luôn được biết đến rộng rãi với chức năng đuổi côn trùng cực tốt. Có thể hỗ trợ đuổi tất cả các loại côn trùng như muỗi, chuột, gián,... Do tinh dầu được làm hoàn toàn từ thiên nhiên nên bạn có thể yên tâm về độ an toàn.

Một số loại tinh dầu có thể sử dụng để đuổi ruồi như tinh dầu hoa oải hương, bạc nhà, sả, khuynh diệp, húng quế,... Đây là những loại mùi hương ruồi rất sợ. Nếu bạn có thể kế hợp nhiều loại tinh dầu cùng lúc sẽ là một cách đuổi ruồi nhanh chóng. Sự kết hợp này sẽ tạo ra một hỗn hợp mạnh giúp đuổi ruồi hiệu quả. 

Cách đuổi ruồi bằng vỏ cam

Đây là nguyên liệu rất đơn giản, có thể tìm thấy dễ dàng. Vỏ cam có rất nhiều công dụng như khử mùi, chống say xe, làm món ăn,... Hơn nữa, nó còn giúp xua đuổi côn trùng vô cùng hiệu quả, đặc biệt là ruồi. Đây là cách đuổi ruồi rất thông dụng, được nhiều gia đình áp dụng. Cách làm thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị vỏ cam và đặt trong nhà. Chú ý nên đặt ở những nơi ruồi thường xuất hiện. Đặt vỏ cảm xung quanh nhà còn sẽ khiến chúng không dám quay trở lại nhà bạn.

Mẹo đuổi ruồi bằng mật ong hiệu quả

Sự kết hợp giữa mật ong và xà phòng là hỗn hợp giúp xua đuổi ruồi rất hiệu quả. Đây được xem là khắc tinh lớn của loài ruồi. Do mật ong có chức năng thu hút ruồi bay đến sau đó xà sẽ khiến chúng mắc bẫy. Ruồi sẽ bị dính vào hỗn hợp này, bạn có thể loại bỏ chúng ra khỏi nhà dễ dàng. 

Cách tiến hành cũng vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn sử dụng nước để pha với xà phòng sau đó thêm mật ong vào chén. Cuối cùng, bạn có thể đặt hỗ hợp này ở những nơi ruồi thường xuất hiện.

Cách đuổi ruồi bằng long não

Long não được biết đến là một vật dụng giúp khử mùi và xua đuổi côn trùng hiệu quả. Cách này cũng được rất nhiều gia đình sử dụng dụng. Bởi long não có thể tìm mua dễ dàng ở bất cứ đâu. Không cần tốn quá nhiều công sức cho quá trình đuổi ruồi ra khỏi nhà. Chỉ cần đặt long não ở những nơi có nhiều ruồi hoặc xung quanh nhà để xua đuổi chúng. 

Cách đuổi ruồi bằng hỗn hợp bột ớt và bột giặt

Cách đuổi ruồi này mang lại hiệu quả nhanh chóng, khiến chúng khiếp sợ không dám quay lại. Việc bạn cần làm là chuẩn bị bột ớt và bột giặt. Sau đó, trộn hỗn hợp này hòa cùng với nước và cho vào bịt xịt. Sử dụng bằng cách xịt hỗn hợp xung quanh nhà.

cách đuổi ruồi hiệu quả

>> Xem thêm: CÁCH ĐUỔI THẰN LẰN

Cách đuổi ruồi bằng tiêu đen, sữa và đường

Biện pháp này thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn cần chuẩn bị đủ tiêu đen hạt, sữa và đường vừa đủ. Đầu tiên bạn sẽ cho tiêu hòa cùng một ít sữa tươi và một ít đường. Nấu hỗn hợp vừa trộn trên bếp từ 5 - 10 phút ở lửa nhỏ. Sau đó để nguội và cho ra bát để ở những nơi chúng thường lui tới. Cách này tuy hơi tốn công sức nhưng mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Cách đuổi ruồi bằng giấm

Do giấm ăn có vị chua nên rất thích hợp để đuổi ruồi. Đây là cách đuổi ruồi mang lại hiệu quả nhanh chóng. Chỉ cần cho giấm ăn hòa cùng một ít xà phòng cho vào chén nhỏ. Sau đó, chỉ cần đặt ở những nơi có nhiều ruồi tập trung. Bạn chỉ việc theo dõi, một vài giờ sau bạn sẽ thấy ruồi đã bám đầy trong hỗn hợp.

Mặt khác, bạn cũng có thể sử dụng bằng cách hòa giấm cùng với nước rửa chén. Sau đó cho vào bình xịt và xịt xung quanh nhà. Ruồi sẽ sợ mùi của hỗn hợp này và không dám đến nhà bạn một lần nào nữa.

Cách đuổi ruồi bằng rượu vodka

Một biện pháp khác cũng vô cùng đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Đó là sử dụng rượu vodka để đuổi ruồi đi khỏi nhà của bạn. Biện pháp này bạn có thể thực hiện bằng cách chuẩn bị 1 chén rượu và một muỗng nước ép lô hội cùng với 2 muỗng tinh dầu hòa cùng với nhau. Sau đó bạn xịt ở những nơi có nhiều ruồi để đuổi chúng đi nhanh chóng.

Cách đuổi ruồi bằng chanh

Cũng tương tự biện pháp sử dụng vỏ cam để đuổi ruồi. Vỏ chanh cũng là một cách đuổi ruồi hiệu quả. Chỉ cần đặt vỏ chanh ở những nơi ruồi thường tập trung hoặc xung quanh nhà. Sẽ giúp chúng nghe mùi tinh dầu từ vỏ và tránh xa khu vực nhà ở của bạn.

Vệ sinh sạch sẽ nhà ở là cách đuổi ruồi hiệu quả

Vệ sinh nhà cửa là việc quan trọng và ưu tiên bạn cần phải làm để đuổi ruồi ra khỏi nhà. Cách đuổi ruồi này không chỉ giúp xua đuổi chúng đi mà còn giúp nhà bạn sạch sẽ. Để hạn chế sự sinh sản nhanh chóng của chúng bạn giữ cho chúng không có nơi trú ngụ.

Việc bạn cần làm chính là dọn dẹp sạch sẽ thức ăn thừa, dọn rác mỗi ngày không để nhà bạn có mùi. Giữ không khí luôn thơm tho và sạch sẽ. Bên cạnh đó, hãy ưu tiên sử dụng các loại thùng rác có nắp đặt. Bạn cũng nên cột chặt miệng của bao đựng rác. Điều này sẽ tránh thu hút lũ ruồi đến trú ngụ ở nhà bạn.

cách đuổi ruồi

Vệ Sinh Công Nghiêp Năm Sao vừa chia sẻ đến bạn những cách đuổi ruồi hiệu quả nhất. Những cách này đã được nhiều gia đình áp dụng và rất thành công. Nếu bạn đang đau đầu với lũ ruồi và đang loay hoay tìm kiếm cách đuổi chúng. Hãy thử ngay những cách ở trên để xua đuổi ruồi, trả lại không gian sống thoải mái cho gia đình bạn nhé!

Liên hệ tư vấn - Vệ sinh công nghiệp

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA NĂM SAO

Top 5 thương hiệu nước lau kính sạch cho nhà ở

Top 5 thương hiệu nước lau kính...

Nếu bạn vẫn chưa biết đâu là Top 5 thương hiệu nước lau kính sạch cho nhà ở thì hãy để...

Cách trồng và chăm sóc cây chuông vàng mang lại tài lộc cho gia chủ

Cách trồng và chăm sóc cây...

Bài viết này Năm Sao sẽ hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây chuông vàng mang lại tài...

Đá phong thủy là gì? Phân loại và cách chọn đá phong thủy theo mệnh

Đá phong thủy là gì? Phân loại...

Bài viết dưới đây Năm Sao sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để hiểu rõ hơn đá phong...

Hướng dẫn cách vệ sinh máy xay sinh tố đơn giản và nhanh chóng

Hướng dẫn cách vệ sinh máy xay...

Bài viết hôm nay của Vệ Sinh Năm Sao sẽ hướng dẫn cách vệ sinh máy xay sinh tố đơn giản...

Cách khử mùi nước tiểu mèo và chó tại nhà đơn giản

Cách khử mùi nước tiểu mèo và...

Bài viết dưới đây của Vệ Sinh Năm Sao sẽ bật mí cho bạn Cách khử mùi nước tiểu mèo và...

Phân biệt lăn khử mùi cơ thể dạng nước và sáp

Phân biệt lăn khử mùi cơ thể...

Bài viết này Năm Sao sẽ giúp bạn phân biệt lăn khử mùi cơ thể dạng nước và sáp. Qua đó...

  • icon zalo