15 Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà hiệu quả nhanh chóng

5.0/5 (4 Reviews)
29-07-2022

Ruồi là một trong những loại côn trùng gây hại cho con người và môi trường. Chúng không chỉ gây mất vệ sinh, gây mùi khó chịu mà còn lây lan bệnh tật cho con người và vật nuôi. Chúng có tốc độ sinh sản vô cùng nhanh nên việc loại bỏ chúng khỏi nhà rất khó. Vì vậy, cách đuổi ruồi ra khỏi nhà để bảo vệ sức khỏe cũng như môi trường đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. 

cách đuổi ruồi

Tại sao ruồi xuất hiện trong nhà? 

Ruồi là loài côn trùng tiếp xúc thường xuyên với nhiều chất bẩn và vi khuẩn có hại. Chúng có thể mang những loại vi khuẩn đó đến nhà bạn bất cứ lúc nào. Vậy tại sao chúng lại có thể xuất hiện trong nhà của bạn?

Mùi chất thải từ vật nuôi trong nhà

Đối với những gia đình có nuôi các loại vật nuôi như chó, mèo thì phải chú ý vệ sinh. Bởi những chất thải động vật là thứ mà loài ruồi yêu thích và là dấu hiệu thu hút chúng. Bạn cần phải dọn dẹp thật sạch sẽ khi chăm sóc vật nuôi của bạn. Luôn đảm bảo sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa, khử mùi hôi. Tránh để lại bất cứ mùi hôi nào trong không khí, điều này cũng có thể thu hút ruồi. 

Đối với những hộ gia đình nuôi động vật ở quy mô lớn thì cần đặc biệt chú ý hơn. Luôn làm sạch chuồng trại và khử khuẩn hằng ngày. Điều này không những là cách đuổi ruồi hiệu quả mà còn giúp nhà bạn sạch sẽ.

Rác thải sinh hoạt

Mùi hôi từ rác chính là yếu tố thu hút ruồi đến nhà của bạn. Bởi loài ruồi rất thích những nơi có mùi hôi và có thức ăn thừa ôi thiu. Đây là nguồn thức ăn chính của chúng, cũng là đặc điểm để chúng nhận biết nơi có thức ăn. Chính vì thế, khi gia đình bạn chứa nhiều bao rác có mùi sẽ thu hút và chúng sẽ làm tổ. Do đó, cách đuổi ruồi ra khỏi nhà hiệu quả nhất chính là hay chú ý đến rác thải sinh hoạt của gia đình mình. 

Tại sao ruồi xuất hiện trong nhà? 

Mùi của thức ăn 

Loài côn trùng này không chỉ bị thu hút bởi mùi hôi mà còn thu hút bởi mùi thơm. Mùi thơm dễ dàng thu hút chúng nhất chính là mùi thơm của thức ăn và trái cây. Nên bạn cần đảm bảo che đậy thức ăn thật kỹ lưỡng. Tránh để thức ăn trực tiếp ở ngoài vừa không đảm bảo vệ sinh vừa thu hút ruồi đến nhà bạn.

Xác của động vật đang phân hủy

Đây là thứ mà loài ruồi thích nhất. Những xác chết của động vật trong quá trình phân hủy rất dễ thu hút chúng. Do quá trình phân hủy sẽ tạo ra những mùi hôi rất nặng, là công cụ thu hút ruồi. 

15 Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà hiệu quả nhanh chóng

Say đây là các cách đuổi ruồi nhanh chóng, đơn giản và cũng có một số biện pháp được xem như là mẹo diệt côn trùng hiệu quả:

Cách xua đuổi ruồi bằng túi nilon

Đuổi ruồi bằng túi nilon là cách đuổi ruồi phổ biến nhất. Đây là cách đuổi ruồi cho quán ăn vô cùng hiệu quả và dễ dàng thực hiện. Điều bạn cần làm là chuẩn bị một chiếc túi túi nilon và cho nước vào bạn trong.

Bạn cột miệng bao chắc chắn để tránh đổ nước ra bên ngoài. Và sau cùng chỉ cần cần theo lên hoặc đặt túi nước đó ở những nơi ruồi thường xuyên lui tới. Có một điều cần lưu ý cách này chỉ áp dụng được vào ban ngày thôi nhé!

Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà bằng tinh dầu thiên nhiên

Diệt ruồi bằng các loại tinh dầu thiên nhiên như tinh dầu hoa oải hương, bạc nhà, sả, khuynh diệp, húng quế,... là một trong những biện pháp ngăn ruồi hiệu quả nhất. Ngoài ra, chúng có thể hỗ trợ đuổi tất cả các loại côn trùng như muỗi, chuột, gián,... Do tinh dầu được làm hoàn toàn từ thiên nhiên nên bạn có thể yên tâm về độ an toàn.

cách đuổi ruồi bằng tinh dầu 

Cách đuổi ruồi hiệu quả bằng vỏ cam 

Cách đuổi ruồi bằng vỏ cam thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị vỏ cam và đặt trong nhà. Chú ý nên đặt ở những nơi ruồi thường xuất hiện. Đặt vỏ cảm xung quanh nhà còn sẽ khiến chúng không dám quay trở lại nhà bạn. 

Cách đuổi ruồi hiệu quả bằng vỏ cam 

Vỏ cam là nguyên liệu rất đơn giản, có thể tìm thấy dễ dàng. Vỏ cam có rất nhiều công dụng như khử mùi, chống say xe, làm món ăn,... Hơn nữa, nó còn là cách đuổi ruồi và côn trùng vô cùng hiệu quả. Đây là cách đuổi ruồi rất thông dụng, được nhiều gia đình áp dụng.

Cách đuổi ruồi vĩnh viễn bằng long não 

Ngăn chặn ruồi xuất hiện bằng long não là cách nhiều người truyền tai nhau, long não là một chất có mùi, không chỉ có tác dụng đuổi gián mà long não còn được dùng để đuổi ruồi. Bạn có thể tìm mua chất này ở chợ, các tiệm thuốc hoặc siêu thị,...Hãy đặt chúng ở nơi có nhiều ruồi. 

Cách đuổi ruồi vĩnh viễn bằng long não 

Đồng thời, bạn cũng có thể hòa tan vài viên vào trong một bát nước ấm, cho vào bình sau đó xịt khắp nhà, mùi long não tảo ra sẽ bay khắp nhà và đây là cách đuổi ruồi nhanh chóng. 

Mẹo đuổi ruồi ra khỏi nhà bằng mật ong

Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà bằng mật ong như sau: sử dụng nước để pha với xà phòng sau đó thêm mật ong vào chén. Cuối cùng, bạn có thể đặt hỗ hợp này ở những nơi ruồi thường xuất hiện. 

Kết hợp sử dụng mật ong và xà phòng là cách đuổi ruồi rất hiệu quả. Do mật ong có chức năng thu hút ruồi bay đến sau đó xà sẽ khiến chúng mắc bẫy. Ruồi sẽ bị dính vào hỗn hợp này, bạn có thể loại bỏ chúng ra khỏi nhà dễ dàng.

Mẹo đuổi ruồi ra khỏi nhà bằng mật ong

Sử dụng băng phiến để đuổi ruồi 

Đuổi ruồi vĩnh viễn bằng cách đặt băng phiến tại nơi có nhiều ruồi hoặc xung quanh nhà. Mùi hương của băng phiến có tác dụng xua đuổi côn trùng hiệu quả, đặt biệt là ruồi muỗi. Cách này cũng được rất nhiều gia đình sử dụng dụng. Bởi băng phiến có thể tìm mua dễ dàng ở bất cứ đâu. Không cần tốn quá nhiều công sức cho quá trình đuổi ruồi ra khỏi nhà.  

Cách đuổi ruồi bằng bột ớt và bột giặt tại nhà

Diệt ruồi nhanh chóng bằng cách trộn hỗn hợp bột ớt và bột giặt sau đó hòa tan với nước và cho vào bình xịt, sử dụng bằng cách xịt hỗn hợp này xung quanh nhà. Đây được xem là cách đuổi ruồi mang lại hiệu quả nhanh chóng, khiến chúng khiếp sợ không dám quay lại. 

Cách đuổi ruồi bằng bột ớt và bột giặt tại nhà

Cách đuổi ruồi bằng tiêu đen, sữa và đường

Sử dụng các thực phẩm gia đình bạn sử dụng hàng ngày như tiêu, sữa, đường để đuổi ruồi. Cụ thể cách làm:

Chuẩn bị đủ tiêu đen hạt, sữa và đường vừa đủ. Đầu tiên bạn sẽ cho tiêu hòa cùng một ít sữa tươi và một ít đường. Nấu hỗn hợp vừa trộn trên bếp từ 5 - 10 phút ở lửa nhỏ. Sau đó để nguội và cho ra bát để ở những nơi chúng thường lui tới. Cách này tuy hơi tốn công sức nhưng mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Cách đuổi ruồi bằng tiêu đen, sữa và đường

Sử dụng cây húng quế để đuổi ruồi 

Ruồi rất sợ cây húng quế, vì vậy bạn nên tận dụng loại cây này để xua đuổi ruồi. Bạn có thể trồng một chậu húng quế vừa phải và mang nó vào nhà bếp hoặc những nơi ruồi thường xuyên lui tới để xua đuổi chúng. 

Sử dụng cây húng quế để đuổi ruồi 

Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà bằng giấm táo

Giấm ăn có vị chua - vị ruồi rất ghét, nên rất thích hợp để đuổi ruồi. Đây là cách đuổi ruồi mang lại hiệu quả nhanh chóng. Chỉ cần cho giấm ăn hòa cùng một ít xà phòng cho vào chén nhỏ. Sau đó, chỉ cần đặt ở những nơi có nhiều ruồi tập trung. Bạn chỉ việc theo dõi, một vài giờ sau bạn sẽ thấy ruồi đã bám đầy trong hỗn hợp.

Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà bằng giấm táo

Mặt khác, bạn cũng có thể sử dụng bằng cách hòa giấm cùng với nước rửa chén. Sau đó cho vào bình xịt và xịt xung quanh nhà. Ruồi sẽ sợ mùi của hỗn hợp này và không dám đến nhà bạn một lần nào nữa.

Cách đuổi ruồi ra khỏi phòng bằng rượu vodka

Sử dụng rượu vodka cũng là một cách hiệu quả để đuổi ruồi ra khỏi nhà của bạn. Biện pháp này bạn có thể thực hiện bằng cách chuẩn bị 1 chén rượu và một muỗng nước ép lô hội cùng với 2 muỗng tinh dầu hòa cùng với nhau. Sau đó bạn xịt ở những nơi có nhiều ruồi để đuổi chúng đi nhanh chóng.

Cách đuổi ruồi ra khỏi phòng bằng rượu vodka

Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà bằng chanh

Vỏ chanh cũng là một cách đuổi ruồi hiệu quả. Chỉ cần đặt vỏ chanh ở những nơi ruồi thường tập trung hoặc xung quanh nhà. Sẽ giúp chúng nghe mùi tinh dầu từ vỏ và tránh xa khu vực nhà ở của bạn. 

Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà bằng chanh

Dùng keo dính ruồi để diệt rùi

Ngoài những cách đuổi ruồi nhanh chóng và đơn giản trên, bạn còn có thể mua những miếng dán dính ruồi tại các cửa hàng để sử dụng. Đầu tiên, bạn mở các miếng keo dính ruồi ra và để ở những nơi ruồi thường xuất hiện như nhà bếp, thùng rác,... nhỏ vào đó một vài giọt dầu ăn để thu hút chúng. 

Dùng keo dính ruồi để diệt rùi

Cách đuổi ruồi bằng chai nhựa và chuối chín hoặc đường

Các vật phẩm quen thuộc như chai nhựa cũ, chuối và đường còn có tác dụng để đuổi ruồi. Thực hiện phương pháp đuổi ruồi này bằng cách cắt khoảng một phần ba chai nhựa sau đó quay đầu chai xuống đáy. Tiếp theo, cho vào nữa quả chuối hoặc một ít đường vào dưới đáy. Lúc này, hỗn hợp này sẽ dễ dàng thu hút được ruồi khiến chúng sa bẫy.

Cách đuổi ruồi bằng chai nhựa và chuối chín hoặc đường

Vệ sinh sạch sẽ nhà ở là cách đuổi ruồi hiệu quả nhất

Vệ sinh nhà cửa là việc quan trọng và ưu tiên bạn cần phải làm để đuổi ruồi ra khỏi nhà. Cách đuổi ruồi này không chỉ giúp xua đuổi chúng đi mà còn giúp nhà bạn sạch sẽ. Để hạn chế sự sinh sản nhanh chóng của chúng bạn giữ cho chúng không có nơi trú ngụ.

Việc bạn cần làm chính là dọn dẹp sạch sẽ thức ăn thừa, dọn rác mỗi ngày, thường xuyên giặt ghế sofa không để nhà bạn có mùi. Giữ không khí luôn thơm tho và sạch sẽ. Bên cạnh đó, hãy ưu tiên sử dụng các loại thùng rác có nắp đặt. Bạn cũng nên cột chặt miệng của bao đựng rác. Điều này sẽ tránh thu hút lũ ruồi đến trú ngụ ở nhà bạn.

Vệ sinh sạch sẽ nhà ở là cách đuổi ruồi hiệu quả nhất

Vệ Sinh Công Nghiêpvừa chia sẻ đến bạn những cách đuổi ruồi ra khỏi nhà hiệu quả nhất. Những cách này đã được nhiều gia đình áp dụng và rất thành công. Nếu bạn đang đau đầu với lũ ruồi và đang loay hoay tìm kiếm cách đuổi chúng. Bạn nên thử ngay những cách ở trên để xua đuổi ruồi, trả lại không gian sống thoải mái cho gia đình bạn nhé!  

Liên hệ tư vấn - Vệ sinh công nghiệp

CÁC BÀI VIẾT BẠN NÊN ĐỌC

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh tại nhà đơn giản, tiết kiệm

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh tại nhà đơn...

Máy lạnh lâu ngày sẽ tích tụ bụi bẩn & vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Xem ngay hướng...

Vỏ cam có tác dụng gì? 9 Công dụng hữu ích của vỏ cam

Vỏ cam có tác dụng gì? 9 Công dụng hữu ích của...

Chắc hẳn các bạn đã quá quen với hai nguyên liệu làm chất tẩy tự nhiên gồm giấm và...

Xử lý nước thải là gì? Hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Xử lý nước thải là gì? Hệ thống xử lý nước thải...

Xử lý nước thải là quy trình xử lý và làm sạch, loại bỏ các chất gây ô nhiễm ra khỏi...

Điện công nghiệp là gì? Nhu cầu ngành điện công nghiệp hiện nay

Điện công nghiệp là gì? Nhu cầu ngành điện công...

Điện công nghiệp là ngành quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và xây dựng. Vậy...

Các phương pháp đánh bóng sàn đá đúng cách

Các phương pháp đánh bóng sàn đá đúng cách

Đánh bóng sàn đá định kỳ là điều cần thiết giúp đảm bảo sàn luôn sạch sẽ và sáng bóng....

Quy trình đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng đúng chuẩn

Quy trình đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng đúng...

Đánh bóng sàn bê tông là quá trình làm sạch và loại bỏ các vết xước trên sàn, giúp sàn...