Vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

5.0/5 (1 Reviews)
26-06-2020

Sản xuất quy mô lớn yêu cầu nhà xưởng được thiết kế hợp lý, khoa học, sạch sẽ để đạt hiệu quả làm việc cao, an toàn cho người lao động. Nhà xưởng xây mới nhiều đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất. Để đưa nhà xưởng và sử dụng, cần thực hiện vệ sinh tổng thể công trình sau xây dựng để đảm bảo môi trường hoạt động, sản xuất tiêu chuẩn. Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng sẽ là giải pháp cho các đơn vị làm sạch không gian nhà xưởng trước khi đưa vào vận hành. Thuê vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng ở đâu đảm bảo chất lượng và giá thành tốt?

Dịch vụ vệ sinh sau xây dựng

Quy trình vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng

Nhà xưởng sau quá trình thi công xây dựng, lắp đặt nội thất và máy móc cho dây chuyền sản xuất sẽ rất bụi bẩn, nhiều rác thải… chưa thể đưa vào hoạt động ngay được. Yêu cầu nhà xưởng cần được vệ sinh sạch trước khi đưa vào hoạt động, đảm bảo môi trường làm việc tiêu chuẩn cho công nhân, máy móc được vận hành ổn định, hiệu quả.

Diện tích nhà xưởng lớn, có thể chia thành các phân khu sản xuất với trang thiết bị máy móc khác nhau. Để vệ sinh nhà sau xây dựng sạch, hiệu quả, cần tuân thủ quy trình sau gồm 5 bước:

Bước 1: Chuẩn bị

Đầu tiên bạn nên chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ máy móc cần thiế để tổng hợp, báo cáo số lượng trước khi mang vào công trình.

Sau đó tiến hành di chuyển thiết bị đến nơi cần vệ sinh. Tất nhiên, bạn cần vệ sinh ở tầng cao nhất theo một nguyên tắc từ trên xuống và từ dưới sang. 

Bước 2: Vệ sinh phần thô 

Thu gom rác và phế liệu xây dựng, gạch đá, giấy và bao bì xi măng, sắt thép… Bụi bẩn, xi măng và cát sau xây dựng còn tồn đọng. Thu gom - phân loại rác thải và mang đi xử lý. Bước vệ sinh thô sạch hỗ trợ cho quá trình vệ sinh phía sau nhanh chóng và hiệu quả.

Bước 3: Vệ sinh phần tinh 

Với nhiều đầu việc hơn, tiến hành vệ sinh chi tiết đảm bảo không gian sạch tiêu chuẩn để đưa vào lắp đặt máy móc vận hành. Với các đầu việc quan trọng như: vệ sinh mái tôn, khung mái, vệ sinh cửa kính, tường và trần nhà xưởng, vệ sinh hệ thống bóng đèn, điện lưới, hút bụi sàn nhà, đánh bóng sàn nhà xưởng, làm sạch các phòng, hệ thống thông gió…

Bước 4: Nghiệm thu 

Tiến hành kiểm tra và rà soát lại các khu vực còn bám bụi bẩn trong công trình để xử lý lại một lần nữa. Tiếp theo là nghiệm thu chi tiết từng hạng mục, phòng, tầng. Cuối cùng, sắp xếp nội thất về hiện trạng ban đầu. 

Bước 5: Bàn giao

Sau khi nghiệm thu xong, thực hiện bàn giao nhà xưởng đã vệ sinh xong cho khách hàng để họ kiểm tra và đánh giá chất lượng vệ sinh. Giai đoạn cuối trong bước này chính là tiến hành thanh toán. 

Các tiêu chuẩn an toàn khi vệ sinh nhà xưởng

Nhà xưởng là không gian lắp đặt dây chuyền máy móc sản xuất, nơi làm việc của công nhân. Yêu cầu vệ sinh đạt các tiêu chuẩn an toàn, môi trường sạch để đảm bảo sức khỏe người lao động. Vệ sinh nhà xưởng cần đạt các tiêu chuẩn GMP, SSOP.

vệ sinh nhà xưởng

Với các quy tắc cần tuân thủ:

  • Vệ sinh nhà xưởng từ trên xuống dưới – từ trần nhà, tường, trang thiết bị nội thất rồi mới đến sàn nhà xưởng.
  • Vệ sinh từ trong ra ngoài – từ các khu vực ít di chuyển đến, các phòng chức năng đến nhà xưởng chính và đến khu vực bên ngoài nhà xưởng.
  • Vệ sinh từ khô đến ướt – sử dụng máy thổi bụi, hút bụi để làm sạch bề mặt, xi măng và rác thải trước khi tiến hành đánh bóng, lau chùi bề mặt với hóa chất và nước.
  • Vệ sinh theo nguyên tắc 1 chiều – không nên lau đi lau lại bề mặt nhiều chiều, đảo chiều liên tục. Bởi như vậy sẽ làm tái bẩn bề mặt với chất bẩn dính trên bề mặt dụng cụ vệ sinh.

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng tại Năm Sao

Nhu cầu vệ sinh sau xây dựng khá lớn, do các công trình vẫn không ngừng được xây dựng mới, sửa chữa. Năm Sao với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, mang đến dịch vụ vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng hiệu quả cho khách hàng, các công ty hiện nay.

  • Trang bị đầy đủ trang thiết bị máy móc vệ sinh công nghiệp hiện đại, công suất lớn: máy thổi bụi, máy hút bụi khô – ướt, máy chà sàn công nghiệp, hệ thống giàn giáo, xe nâng hạ, thiết bị bảo hộ an toàn để làm việc ở trên cao… đáp ứng yêu cầu vệ sinh nhà xưởng một cách tổng thể, an toàn.
  • Cung cấp giải pháp và quy trình vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp, đạt các tiêu chuẩn GMP, SSOP. Công nghệ vệ sinh mới nhất được áp dụng, với nhân viên được đào tạo có tay nghề, tuân thủ quy trình vệ sinh công nghiệp. Cam kết đảm bảo chất lượng, vệ sinh nhanh chóng, hiệu quả.
  • Tư vấn và lên phương án đầu việc chi tiết, cân đối ngân sách và báo giá niêm yết cho khách hàng nắm rõ về dịch vụ. Cam kết mức giá cạnh tranh, giá cả và chất lượng tương xứng. Quy trình làm việc chuyên nghiệp, khách hàng nghiệm thu công trình, xử lý các vấn đề phát sinh và mới thanh toán hợp đồng.

Nhà xưởng sau xây dựng cần được tiến hành vệ sinh đúng cách, đạt tiêu chuẩn an toàn trước khi đưa vào vận hành. Không gian nhà xưởng sau xây dựng sẽ được đội ngũ chuyên viên của Năm Sao lên phương án và quy trình vệ sinh tiêu chuẩn, đảm bảo vệ sinh sạch, nhanh chóng và hiệu quả cho đơn vị. Với trang bị máy móc hiện đại, công nghệ vệ sinh mới nhất, đội ngũ nhân viên được đào tạo có tay nghề…

Năm Sao cam kết chất lượng dịch vụ vệ sinh nhà xưởng sau xây dựng sạch, giá rẻ. Ngoài ra, Năm Sao còn mang đến nhiều gói dịch vụ vệ sinh công nghiệp theo giờ, vệ sinh trọn gói tiết kiệm chi phí như giặt ghế văn phòng, giặt thảm văn phòng,... cho khách hàng lựa chọn.

Liên hệ tư vấn - Vệ sinh công nghiệp