Lợi ích tuyệt vời của việc vệ sinh nhà xưởng đối với doanh nghiệp

4.0/5 (5 Reviews)
01-09-2020

Từ trước đến nay, nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, hoạt động vệ sinh nhà xưởng chỉ có tác dụng làm nơi này trở nên gọn gàng, sạch sẽ hơn và chỉ cần thực hiện bằng một vài thao tác quét, dọn đơn giản là đủ. Nhưng thực tế đã chứng minh, công việc dọn dẹp này nếu được thực hiện định kì, thường xuyên và đúng quy cách sẽ mang lại rất nhiều lợi ích to lớn nên các khía cạnh khác nhau. Thông qua bài viết dưới đây, Vệ sinh công nghiệp Năm Sao sẽ phân tích cho bạn kĩ càng hơn về tầm quan trọng của vệ sinh nhà xưởng đối với doanh nghiệp. 

Lợi ích tuyệt vời của việc vệ sinh nhà xưởng đối với doanh nghiệp

Vệ sinh nhà xưởng đáp ứng 3 nhu cầu trọng yếu

Hiện nay vấn đề vệ sinh công nghiệp được nhiều công ty, xí nghiệp xem trọng đặt lên hàng đầu và vệ sinh nhà xưởng là một ví dụ điển hình. Có 3 nhu cầu trọng yếu được đáp ứng khi sử dụng quá trình này:

Hình ảnh thương hiệu

Ngày nay hình ảnh bên ngoài của một xí nghiệp, nhà xưởng phần nào đó cũng quyết định đến mức độ uy tín của công ty, thu hút nhân công lao động và các nhà đầu tư. Hãy thử tưởng tượng, bạn là một ông chủ lớn, liệu bạn có thực sự muốn kí kết hợp tác với một đơn vị mà khi bước vào nhà xưởng của họ nhìn đâu cũng thấy bụi, dưới sàn thì ngổn ngang rác từ giấy vụn, bao bóng đến chai nhựa đã qua sử dụng, không khí thì ngột ngại, có phần ô nhiễm?

Câu trả lời có lẽ là KHÔNG.

Đối với những doanh nghiệp chuyên hoạt động sản xuất, nhà xưởng được xem như gương mặt đại diện quyết định độ chuyên nghiệp, giàu mạnh và đáng tin cậy của công ty.

Vì sao nên vệ sinh nhà xưởng

Vậy nên đừng ngần ngại “tút tát” lại nhà xưởng của mình bằng một dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp. Thay vì phải chi hàng trăm triệu đồng dành cho việc quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, bạn có thể bắt đầu bằng một việc đơn giản và cũng tiết kiệm chi phí hơn: vệ sinh gọn gàng, tinh tươm định kì mỗi tuần hoặc mỗi tháng. 

An toàn

Môi trường sản xuất sạch sẽ và khô thoáng sẽ tránh tạo ra các bề mặt trơn trượt, lao động an toàn và sản phẩm cũng đạt tiêu chuẩn vệ sinh. Yếu tố này lại càng được chú trọng hơn với những nhà xưởng có quy trình khép kín bởi nó đòi hỏi không gian sản xuất phải thực sự trọng sạch, không bụi bẩn, có như vậy, sản phẩm mới giữ được chất lượng tốt nhất, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Năng suất

Không gian làm việc gọn gàng, sẽ thúc đẩy sức khỏe thể chất và tinh thần tích cực cho lao động, năng suất lao động cũng từ đó tăng mạnh.

Lý do gì khiến vệ sinh nhà xưởng lại quan trọng như vậy?

Tại sao vệ sinh cho nhà xưởng lại đóng vai trò quan trọng? Những lợi ích bạn có được khi thường xuyên thực hiện vệ sinh sạch sẽ nhà xưởng là gì? Những vấn đề lưu ý khi vệ sinh nhà xưởng là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Đảm bảo sức khỏe cho công nhân

Người lao động nào cũng có nguyện vọng được làm việc trong môi trường hiện đại, văn minh và việc vệ sinh cho nhà xưởng thường xuyên là giải pháp tối ưu để đáp ứng mong muốn thiết yếu này. Từ đó khiến người lao động thoải mái hơn khi làm việc, ham muốn cống hiến và sáng tạo cũng sẽ vì thế tăng lên hơn bao giờ hết. Chất lượng vệ sinh tưởng đơn giản nhưng lại đóng vai trò cực kì quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến việc nhân viên có quyết định gắn bó lâu dài với công ty hay không.

 

Quyết định chất lượng sản phẩm

Nhà xưởng đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá chất lượng sản phẩm của công ty và thương hiệu. Nếu quy trình nhà xưởng không khoa học, đúng chuẩn, nơi sản xuất thường xuyên ẩm mốc sẽ gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với sức khỏe người sử dụng và cả uy tín của công ty. Giá trị thương hiệu cũng vì thế mà sụt giảm trầm trọng.

 

Nâng cao chất lượng sản phẩm và bộ mặt công ty

Các máy móc thiết bị thường xuyên được vệ sinh, làm sạch là điều kiện đầu tiên để sản phẩm được sản xuất từ chúng trở nên an toàn vệ sinh và đạt được những quy chuẩn tối thiểu. Hơn nữa các nhà sản xuất luôn có khẩu kiểm tra tổng thể chu trình sản xuất sản phẩm, cho nên, để tạo ra được ấn tượng tốt đẹp ban đầu thì sản phẩm và nhà xưởng phải là nơi được chú trọng yếu tố vệ sinh hàng đầu.

Tiền đề mở rộng và phát triển kinh doanh

Một nhà xưởng tốt, vững chắc, đảm bảo đúng các quy trình sản xuất, khoa học, kĩ thuật là cơ sở cốt lõi để bạn có thể mở rộng quy mô mà không cần thiết phải tái cấu trúc hoặc sang sửa quá nhiều. Hơn nữa, khi đã xây dựng được thương hiệu với các “ông lớn” trong ngành bằng việc tạo thiện cảm về một hệ thống, nhà xưởng quy mô, sạch sẽ cũng giúp bạn dễ dàng phát triển kinh doanh khi cần thiết.

Kéo dài tuổi thọ của máy móc 

Khi nhà xưởng được vệ sinh sạch sẽ, máy móc thiết bị sẽ được kéo dài tuổi thọ và hạn chế bị hư hỏng dẫn đến phát sinh các chi phí sửa chữa. Việc lau chùi máy móc thường xuyên sẽ giúp loại bỏ được các tạp chất còn sót lại trong máy. Khi đó, tiến độ sản xuất sản phẩm sẽ được cải thiện đáng kể. 

Các lưu ý trong quá trình vệ sinh nhà xưởng 

Nhằm thực hiện tốt các quy trình, sau đây là một số lưu ý bạn cần quan tâm:

  • Sử dụng đồ bảo hộ như mũ, áo, ủng, găng tay để đảm bảo an toàn sức khỏe.
  • Thực hiện các quy trình một cách cẩn thận, không nên bỏ sót. 
  • Không tiếp xúc với khu vực được cảnh báo là nguy hiểm trong nhà xưởng.
  • Không cho nước vào thiết bị điện. 

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tại Vệ sinh công nghiệp Năm Sao có điểm gì nổi bật?

Nhà xưởng tại các khu công nghiệp trong và lân cận khu vực thành phố Hồ Chí Minh đang xuất hiện ngày một nhiều và chưa có dấu hiệu chững lại. Kéo theo đó là sự ra đời của vô vàn các dịch vụ vệ sinh lớn nhỏ.

Tuy nhiên, với 10 năm hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, Năm Sao vẫn luôn đứng vững và có vị trí nhất định trong lòng khách hàng. Từ lâu chúng tôi đã là sự lựa chọn thường xuyên, hàng đầu của khá nhiều công ty, phân xưởng lớn nhờ vào kinh nghiệm làm việc thực tế, thái độ đội ngũ nhân công vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp, trang thiết bị phục vụ công việc luôn tân tiến nhất mà mức giá lại vô cùng phải chăng, hợp lí phù hợp với tất cả các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn.

Vệ sinh nhà xưởng Năm Sao

Khi đến với công ty chúng tôi, khách hàng sẽ được tư vấn nhiệt tình và vạch ra một quy trình vệ sinh nhà xưởng phù hợp với diện tích cũng như yêu cầu của bạn nhằm tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí dành cho dịch vụ vệ sinh nhà xưởng. 

Vệ sinh công nghiệp Năm Sao – nơi chất lượng đúng chuẩn năm sao.

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 028.3886 8899 - 0936 750 009
  • Email: vesinhnamsao@gmail.com

Liên hệ tư vấn - Vệ sinh công nghiệp