Phân biệt: làm sạch hàng ngày, làm sạch sâu và làm sạch sau xây dựng

0/5 (0 Reviews)
05-01-2021
Nhà là nơi ăn uống, sinh hoạt, giải trí và nghỉ ngơi chính của chúng ta, một ngôi nhà sạch đẹp có thể làm cho con người ta cảm thấy vui vẻ, thoải mái, ngược lại, một gia đình bừa bộn, luộm thuộm sẽ khiến mọi người bực bội, phiền muộn. 

Môi trường sạch không chỉ có thể cải thiện chất lượng cuộc sống mà còn nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Nhưng việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa cũng có nhiều hạng mục: Dịch vụ dọn dẹp hàng ngày, dọn dẹp chuyên sâu và dọn dẹp sau xây dựng. Chúng là những dịch vụ dọn dẹp giống nhau, nhưng có những điểm khác biệt nhất định.

1. Vệ sinh hàng ngày

Vệ sinh hàng ngày chủ yếu là làm sạch bề mặt của ngôi nhà, bao gồm 6 khu vực của toàn bộ ngôi nhà, bao gồm phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, nhà bếp, phòng tắm và ban công.

Nó sẽ không bao gồm việc làm sạch bên trong các thiết bị gia dụng, chẳng hạn như máy hút mùi, sàn quét sáp, máy rửa bát,… không bao gồm việc dọn dẹp bên trong đồ đạc, chẳng hạn như thư pháp và tranh, đồ cổ, đồ đạc tôn giáo, đồ trang trí dễ vỡ và các tác phẩm nghệ thuật có giá trị khác.

Các bộ phận như kính bên ngoài, trần nhà và các phần phụ (đèn chùm, trần nhà, v.v.) và rèm cửa không bao gồm màn che, rèm che, cửa sổ chống cháy, rèm phụ, v.v… không nằm trong phạm vi vệ sinh nhà cửa hàng ngày. 

vệ sinh hàng ngày

2. Làm sạch sâu

Làm sạch sâu là lau và làm sạch bề mặt nhà trên cơ sở lau hàng ngày kết hợp làm sạch sâu hơn, bao gồm phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, nhà bếp, phòng tắm, ban công khử trùng hoàn toàn và khử trùng ở nhiệt độ cao.

Làm sạch sâu thể hiện ở việc làm sạch chuyên sâu, tức là làm sạch sâu hơn và khử trùng các vết bẩn khó tẩy như góc chết trong nhà, bồn cầu và thiết bị vệ sinh nhà cửa, phòng tắm, bồn rửa bát, mặt bếp, tủ và các khu vực liên quan như tường, sàn… Lớn hơn việc dọn dẹp hàng ngày.

làm sạch chuyên sâu

Làm sạch sâu thường phục vụ các đối tượng như:

  • Những người rất bận rộn trong công việc và không có thời gian để vệ sinh hoặc chỉ làm sạch bề mặt, và vệ sinh nhà cửa không kỹ lưỡng.
  • Trong gia đình có trẻ em, phụ nữ có thai không làm được việc nhà, gia đình có người già.
  • Hộ nuôi nhiều vật nuôi, dọn vệ sinh cho người khó khăn.
  • Nhà cho thuê.

3. Dọn dẹp & làm sạch sau xây dựng

Người dọn dẹp thường đề cập đến công việc dọn dẹp đầu tiên sau khi ngôi nhà mới được sửa sang (sơn lại), vì rất nhiều chất thải xây dựng và chất thải trang trí sẽ còn sót lại trên sàn và gạch ốp tường.

vệ sinh sau xây dựng

Sau đó, trước khi dọn vào nhà mới, phòng ốc cần được tổng vệ sinh toàn diện để  làm sạch nền, bùn trên tường, các vết sơn, bụi bám trong tủ,… nên còn gọi là vệ sinh nhà sau xây dựng. Thông thường cần nhiều nhân viên chuyên môn và kỹ thuật cùng nhau dọn dẹp, khối lượng công việc tương đối lớn.

Liên hệ tư vấn - Vệ sinh công nghiệp

Các bài viết mới nhất của chúng tôi

Bài Viết Liên Quan Năm Sao

Hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 tại nhà máy, khu công nghiệp

Hướng dẫn phòng chống dịch...

Nhà nước ta đã có những hướng dẫn cụ thể về phương án phòng và chống lại dịch tại...

Quy trình giặt ghế văn phòng bọc nỉ đúng chuẩn như mới

Quy trình giặt ghế văn phòng bọc...

Quy trình giặt ghế văn phòng bọc nỉ chuẩn như mới thông qua 5 bước đơn giản mà Vệ sinh...

5 Cách giặt thảm văn phòng phổ biến nhất hiện nay

5 Cách giặt thảm văn phòng phổ...

Tổng hợp 5 phương pháp giặt thảm văn phòng phổ biến nhất hiện nay, hiệu quả xử lý mọi...

Bí quyết giúp bạn không cần thay mới thảm văn phòng liên tục

Bí quyết giúp bạn không cần thay...

Giặt thảm văn phòng định kỳ, xử lý vết bẩn nhanh, không kéo lê vật nặng trên thảm, mua...

Mẹo vệ sinh sofa bị mốc hiệu quả, nhanh chóng

Mẹo vệ sinh sofa bị mốc hiệu...

Sofa bị bốc mùi hôi, xuất hiện mốc do không vệ ính sofa thường xuyên. Nắm ngay cách vệ...

  • zalo