Quy trình vệ sinh nhà xưởng chuẩn GMP

4.5/5 (4 Reviews)
07-06-2021

Vệ sinh nhà xưởng là công việc đòi hỏi kinh nghiệm chuyên môn cũng như máy móc hiện đại mới có thể tiến hành hiệu quả. Bởi nhà xưởng là nơi có nhiều bụi bẩn do hoạt động sản xuất cũng như công nhân và máy móc tập trung chủ yếu ở trong đó. Việc giữ cho không gian sạch sẽ, an toàn là yêu cầu số 1 tại các nhà xưởng.

Khi nhắc đến vệ sinh nhà xưởng chắc chẳn nhiều người sẽ nghe đến quy trình vệ sinh theo tiêu chuẩn GMP. Vậy thì GMP là gì? Hãy cùng Vệ sinh công nghiệp tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Nếu bạn cần thuê dịch vụ chuyên nghiệp hãy liên hệ Công ty Năm sao tại đây: Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

Quy trình vệ sinh nhà xưởng chuẩn GMP

GMP là gì?

GMP (viết tắt của Good Manufacturing Practices) nghĩa là thực hành sản xuất tốt. GMP yêu cầu đảm bảo các điều kiện an toàn trong sản xuất. Đó là những nguyên tắc chung, quy định, hướng dẫn nội dung cơ bản về điều kiện sản xuất.

Đối tượng áp dụng gồm các ngành sản xuất, chế biến, đóng gói thực phẩm, dược phẩm, thiết bị y tế và mỹ phẩm để đạt chất lượng và an toàn tuyệt đối.

GMP là thành phần cơ bản của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, làm tiền đề cho sự phát triển của hệ thống HACCP và tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000. Tại Việt Nam, tiêu chuẩn GMP được Bộ Y tế quy định và áp dụng trong các cơ sở chế biến - sản xuất - kinh doanh thực phẩm, hóa dược, mỹ phẩm để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Theo tiêu chuẩn GMP vệ sinh nhà xưởng cần tuân thủ theo những nguyên tắc và quy trình cho trước. Trong đó, GMP quan tâm đến những yếu tố thiết yếu như sau: 

 1. Con người
 2. Nguyên vật liệu
 3. Máy móc & thiết bị
 4. Hoạt động
 5. Môi trường trong tất cả các lĩnh vực của quá trình sản xuất

Như vậy, Thực hành Sản xuất Tốt (GMP) là một hệ thống đảm bảo các sản phẩm sản xuất, chẳng hạn như thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm, được sản xuất và kiểm soát một cách nhất quán theo các tiêu chuẩn chất lượng đã đặt ra.

Quy trình vệ sinh theo tiêu chuẩn GMP

Vệ sinh nhà xưởng là công việc định kỳ mà các đơn vị sản xuất phải thực hiện để lấy lại môi trường sạch sẽ cũng như nâng cao năng suất và chất lượng công việc. Quy trình vệ sinh nhà xưởng đạt chuẩn GMP sẽ có những yêu cầu như sau:

 1. Quy trình thực hiện những công việc để vệ sinh nhà xưởng
 2. Các bước cụ thể tiến hành vệ sinh nhà xưởng
 3. Các tiêu chuẩn GMP sẽ khác nhau tùy từng tổ chức và quốc gia nên tiêu chuẩn nào sẽ được áp dụng
 4. Dựa vào đặc thù lĩnh vực sản xuất và đặc điểm của các nhà xưởng mà công việc vệ sinh sẽ trở nên chuyên biệt hơn

Để tiến hành vệ sinh theo đúng tiêu chuẩn GMP thì khách hàng trước hết cần tìm hiểu xem công ty vệ sinh công nghiệp nào uy tín cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng. Họ có đáp ứng đủ về máy móc, thiết bị, hóa chất hiện đại và thân thiện phục vụ công việc lau chùi không? Kèm theo đó, đội ngũ nhân viên đào tạo bài bản đáp ứng yêu cầu cao của công việc vệ sinh nhà xưởng.

Nguyên tắc và trình tự làm sạch theo tiêu chuẩn GMP sẽ phải đảm bảo:

 1. Vệ sinh nhà xưởng từ khô đến ướt
 2. Vệ sinh từ trên xuống dưới
 3. Vệ sinh từ trong ra ngoài
 4. Vệ sinh theo nguyên tắc một chiều 

Quy trình vệ sinh theo tiêu chuẩn GMP

Cụ thể như sau:

1. Vệ sinh nhà xưởng từ khô đến ướt

Đây là nguyên tắc cơ bản đầu tiên. Vệ sinh khô để loại hết bụi bẩn, các tác nhân vật lý trước khi vệ sinh ướt. Trong bước này, nhân viên vệ sinh sẽ tiến hành quét dọn nhà xưởng, lau hết mạng nhện bám trên trần, tường và dùng máy hút bụi hút hết bụi bẩn trong không gian.

Sử dụng khăn khô, chổi lau sạch máy móc, thiết bị có trong nhà xưởng. Đây chính là bước đệm đầu tiên giúp làm sạch bề mặt để khi vệ sinh ướt hạn chế phải sử dụng quá nhiều hóa chất, nước tiêu thụ cũng như tối ưu hóa thời gian vệ sinh cho nhà xưởng.

>> Xem thêm: Hóa chất thiết bị vệ sinh nhà xưởng cần chuẩn bị

2. Vệ sinh từ trên xuống dưới

Vệ sinh trần nhà xưởng, vách nhà xưởng rồi mới xuống máy móc và sàn nhà. Áp dụng nguyên tắc này là cực kỳ hữu ích vì trần nhà và vách nhà xưởng lâu ngày sẽ co bụi bẩn kết dính, mạn nhện giăng ở đó. Nếu chúng ta vệ sinh từ trên xuống bụi bẩn sẽ rơi xuống máy móc, sàn nhà.

Lúc này, tiến hành vệ sinh máy móc thật kỹ rồi vệ sinh sàn sẽ giúo đẩy bụi bẩn đi nhanh nhất. Ngược lại, vệ sinh sàn trước rồi mới làm sạch trần bụi trên trần sẽ kéo xuống khiến bạn cực kỳ tốn kém thời gian và nhà xưởng càng bẩn thêm.

3. Vệ sinh từ trong ra ngoài

Vệ sinh nhà xưởng sạch sẽ ngăn nắp từ khu vực bên trong trước rồi từ từ lau ra các hành lang. Lau chùi sạch sẽ trong các phòng sản xuất, chế biến trước khi vệ sinh khu vực ra vào, hành lang để đảm bảo không cần vệ sinh lại sau đó.

Vì những khu vực bên trong bạn vệ sinh xong an toàn rồi thì không cần quay lại nữa vừa tiết kiệm thời gian cũng như công sức.

4. Vệ sinh một chiều

Đây là nguyên tắc bất di bất dịch nếu muốn lau dọn hiệu quả không những đối với nhà xưởng mà nhiều khi nó còn hiệu quả trong vệ sinh một số khu vực của nhà ở. Vệ sinh theo đường một chiều khi lau kính, sàn nhà, tường sẽ đảm bảo làm sạch theo chiều dọc mà không cần lauu lại sau đó. Vệ sinh một chiều lau một lần sạch sâu sau đó.

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp tại Năm Sao

Năm Sao cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuẩn GMP, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của ngành đề ra. Đảm bảo quá trình vệ sinh diễn ra nhanh chóng, sạch sẽ, gọn gàng và mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ vệ sinh của chúng tôi.

Các loại hình vệ sinh nhà xưởng nổi bật tại Năm Sao:

★ Vệ sinh máy móc, dây chuyền sản xuất tại nhà xưởng. Hỗ trợ sửa chữa, khắc phục các sự cố tiềm ẩn xảy ra trên dây chuyền sản xuất.

★ Vệ sinh tổng thể nhà xưởng từ trần nhà, vách nhà đến sàn nhà xưởng nhanh chóng, chuyên nghiệp với hệ thống máy móc, thiết bị phụ trợ hiện đại, công suất lớn.

★ Vệ sinh bể chứa, đường ống dẫn, … theo nhu cầu của doanh nghiệp.

★ Hỗ trợ khử khuẩn, sát trùng cho nhà xưởng, đáp ứng tiêu chí về an toàn thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng.

Tại sao chọn dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tại Năm Sao?

Có rất nhiều lý do để quý khách hàng có thể lựa chọn cho riêng mình 1 công ty vệ sinh công nghiệp uy tín, chuyên nghiệp và cùng hợp tác lâu dài. Với Năm Sao cũng vậy, chúng tôi có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các đối thủ cùng ngành trong lĩnh vực vệ nhà xưởng nói riêng và vệ sinh công nghiệp nói chung.

KINH NGHIỆM

Năm Sao đã có hơn 10 năm kinh nghiệm kể từ năm 2012 trong việc cung cấp dịch vụ dọn dẹp vệ sinh chuyên nghiệp, chất lượng tại Tp. Hồ Chí Minh và khu vực Đông Nam Bộ. Chúng tôi cung cấp dịch vụ vệ sinh nhà xưởng với đa dạng các gói tùy theo nhu cầu của quý khách hàng như: vệ sinh trần nhà xưởng, vách nhà xưởng, vệ sinh sàn nhà xưởng, vệ sinh bể chứa, đường ống dẫn, … với mức chi phí hợp lý nhất.

CHẤT LƯỢNG

Chúng tôi tin tưởng vào việc cung cấp giá trị hữu hình, không chỉ về chất lượng của dịch vụ dọn dẹp vệ sinh mà còn cung cấp dịch vụ vệ sinh khác với nhiều chế độ như cam kết bồi hoàn nếu quý khách không hài lòng, có bảo hiểm về tài sản nếu không may xảy ra thất thoát, và giảm giá cho khách hàng cũ khi tiếp tục ký kết hợp đồng với công ty.

SỨC KHỎE

Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ vệ sinh, Năm Sao còn quan tâm đến sức khỏe và an toàn người lao động. Chúng tôi nói không với các hóa chất tẩy rửa độc hại, không rõ nguồn gốc và chưa được kiểm duyệt bởi Bộ Y Tế. Các sản phẩm vệ sinh tại Năm Sao luôn có giấy tờ, chứng nhận rõ ràng về nguồn gốc, an toàn cho người sử dụng lẫn các bề mặt vật liệu cần được vệ sinh.

NHÂN SỰ

Tất cả những nhân viên vệ sinh của chúng tôi đều được chọn lọc kỹ càng về tính TRUNG THỰC - TRÁCH NHIỆM - THÁI ĐỘ và tất cả đều được đào tạo bài bản trước khi bắt đầu nhận công việc. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có nhóm chuyên gia giám sát chất lượng dự án, đảm bảo tiến độ làm việc và an toàn lao động cho các nhân viên vệ sinh.

CHUYÊN NGHIỆP

Năm Sao luôn ưu tiên đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng bằng cách cung cấp các gói dịch vụ vệ sinh nhà xưởng tổng thể, vệ sinh theo yêu cầu. Quý khách hàng không cần phải lo lắng về chi phí phát sinh hoặc phải trả thêm những khoản phí vệ sinh không nằm trong nhu cầu của mình.

Hãy cho chúng tôi biết những điều bạn muốn, chúng tôi sẽ báo giá theo từng trường hợp cụ thể!

Liên hệ tư vấn - Vệ sinh công nghiệp

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT CỦA NĂM SAO

Bí quyết chọn mua nước rửa chén an toàn bảo vệ sức khỏe và da tay

Bí quyết chọn mua nước rửa chén...

Nước rửa chén là vật dụng không thể thiếu. Vì thế, cần lựa chọn những loại an toàn cho...

15 Ý tưởng thiết kế tiểu cảnh đẹp cho bể cá thủy sinh

15 Ý tưởng thiết kế tiểu cảnh...

Bể cá thủy sinh là điểm nhấn trong trang trí nhà ở. Không chỉ có vai trò thẩm mỹ mà còn...

Các loại giấy dán tường đẹp giá rẻ cho nhà ở

Các loại giấy dán tường đẹp giá...

Giấy dán tường là vật liệu dán tường trang trí, làm đẹp cho ngồi nhà đang rất thịnh...

5 loại nước tẩy bồn cầu diệt khuẩn tốt nhất hiện nay

5 loại nước tẩy bồn cầu diệt...

Nước tẩy bồn cầu là dung dịch giúp làm sạch, diệt khuẩn bồn cầu, nhà vệ sinh hiệu quả,...

Cách sử dụng nước tẩy quần áo cho đồ trắng và đồ màu

Cách sử dụng nước tẩy quần áo...

Nước tẩy quần áo là dung dịch giúp tẩy sạch những vết bẩn bám dinh trên quần áo hiệu...

Các loại nước hoa xe hơi giúp làm dịu tinh thần khử mùi xe hiệu quả

Các loại nước hoa xe hơi giúp...

Nước hoa xe hơi mang đến sự thư giãn, thoải mái cho người sử dụng. Top các loại nước...

 • icon zalo