Cách chăm sóc kính toàn nhà nâng cao tuổi thọ công trình

0/5 (0 Reviews)
29-07-2020
Đặc điểm kính cho khả năng xuyên sáng cao, bền bỉ, chịu lực và ăn mòn do tác động môi trường tốt. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, kính dính bẩn, xuống cấp và gặp vấn đề về tuổi thọ làm giảm chất lượng công trình. Lau kính tòa nhà cần được thực hiện định kỳ, đúng cách để đảm bảo tuổi thọ công trình bền bỉ, bề mặt như mới. Chăm sóc kính nhà cao tầng sẽ có những quy định riêng, cách thức tiêu chuẩn để kính được bảo vệ. Dưới đây là chia sẻ về kinh nghiệm chăm sóc kính nhà cao tầng, nâng cao tuổi thọ công

Vật liệu kính được ứng dụng nhiều trong xây dựng nhà, tòa nhà đô thị. Đặc điểm kính cho khả năng xuyên sáng cao, bền bỉ, chịu lực và ăn mòn do tác động môi trường tốt. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, kính dính bẩn, xuống cấp và gặp vấn đề về tuổi thọ làm giảm chất lượng công trình. Lau kính tòa nhà cần được thực hiện định kỳ, đúng cách để đảm bảo tuổi thọ công trình bền bỉ, bề mặt như mới. Chăm sóc kính nhà cao tầng sẽ có những quy định riêng, cách thức tiêu chuẩn để kính được bảo vệ. Dưới đây là chia sẻ về kinh nghiệm chăm sóc kính nhà cao tầng, nâng cao tuổi thọ công trình mà các đơn vị nên thực hiện.

lau kính tòa nhà

Chăm sóc kính tòa nhà cần làm những gì?

Vệ sinh kính là 1 phần công việc quản lý,vệ sinh chung cư, tòa nhà văn phòng cần thiết.. Với tỉ lệ thi công kính cường lực như hiện nay, vệ sinh kính tòa nhà thực sự cần thiết để đảm bảo chất lượng và tính thẩm công trình.

Kính được sử dụng thi công vách ngăn chia phòng, lan can cầu thang, hệ cửa kính… với tính ứng dụng cao. Mặc dù bề mặt kính khá bóng, độ bám dính không cao nhưng về lâu dài, kính vẫn bị dính bụi bẩn, hơi nước, đóng cáu cặn canxi dẫn đến xuống cấp về chất lượng. Chăm sóc kính cần thiết để duy trì tính ổn định, tính thẩm mỹ của hệ kính. Một số đầu việc để chăm sóc kính tòa nhà hiệu quả cần lưu ý:

 • Vệ sinh, lau kính bề mặt thường xuyên, để làm sạch bụi bẩn, hơi nước bám dính trên mặt kính. Đặc biệt thời tiết nồm ẩm cần vệ sinh lau kính nhiều hơn.
 • Tiến hành lau kính định kỳ, tẩy cặn canxi, dưỡng kính định kỳ khoảng 6 tháng/ lần. Tổng vệ sinh lau kính tòa nhà, mặt ngoài.
 • Tiến hành bảo dưỡng kính: mài, đánh bóng bề mặt kính, dán phim chống nóng… nếu cần thiết với các tòa nhà khu vực có số giờ nắng cao.

Tùy thuộc vào kính mặt trong hay mặt ngoài, điều kiện thời tiết, tác động môi trường lên công trình mà tần suất vệ sinh, chăm sóc kính cần được thực hiện nhiều hay ít.

Nguyên tắc vệ sinh kính tòa nhà đúng cách

Vệ sinh kính tòa nhà là công việc tưởng trừng đơn giản, nhưng nếu thực hiện sai cách sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền, đặc tính kỹ thuật của kính, đồng thời làm kính nhanh chóng xuống cấp. Một số nguyên tắc vệ sinh kính cần lưu ý:

 • Vệ sinh kính với hóa chất và dụng cụ chuyên dụng cho bề mặt kính. Hóa chất tẩy cặn canxi, nấm mốc trên kính nhưng không có tính ăn mòn cao, không bào mòn bề mặt kính, không sử dụng hóa chất đậm đặc để vệ sinh trực tiếp. Dụng cụ không sắc nhọn: cần gạt nước, khăn khô mềm. Lau khô và làm sạch hóa chất bề mặt, không để tồn động lại hóa chất trên mặt kính.
 • Tuân thủ quy trình vệ sinh tiêu chuẩn, với các bước tuần tự. Thực hiện vệ sinh từ trên cao xuống thấp, từ trong ra ngoài để không bị tái bẩn hay bỏ sót bề mặt, vệ sinh từ khung vào mặt kính. Tiến hành vệ sinh thô mới đến vệ sinh tinh.
 • Tuân thủ các nguyên tắc an toàn, dụng cụ bảo hộ cho nhân viên vệ sinh. Đặc biệt khi lau kính mặt ngoài tòa nhà cần có đầy đủ dây an toàn, dàn giáo, xe nâng… hỗ trợ.
 • Yêu cầu thợ vệ sinh kính có tay nghề để lau kính, vệ sinh bề mặt đạt tiêu chuẩn, không làm hỏng hay hư tổn kính trong quá trình vệ sinh.

Lưu ý để thuê dịch vụ vệ sinh kính tòa nhà đáng tin cậy

Với các tòa nhà, trung tâm thương mại, diện tích mặt kính lớn, yêu cầu giải pháp vệ sinh chuyên nghiệp với đầy đủ trang thiết bị máy móc, hóa chất và thợ có tay nghề. Thuê dịch vụ vệ sinh kính tòa nhà sẽ là giải pháp hiệu quả. Tuy nhiên, cần lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ đáng tin cậy để giảm thiểu rủi ro. Một số lưu ý quan trọng:

 • Đơn vị có quy trình làm việc chuyên nghiệp: khảo sát, tư vấn phương án, lên chi tiết đầu việc, báo giá, cân đối và thương lượng với khách hàng để lựa chọn giải pháp dịch vụ phù hợp.
 • Đơn vị có đầy đủ nhân lực có tay nghề, kinh nghiệm, cung cấp đầy đủ máy móc và hóa chất vệ sinh kính. Chú ý hóa chất có nguồn gốc rõ ràng, an toàn với con người và công trình.
 • Đơn vị có cam kết chất lượng rõ ràng, thời gian thi công được đảm bảo. Chính sách dịch vụ đáng tin cậy, cam kết bồi thường nếu có vấn đề sự cố, đồng thời hỗ trợ chăm sóc hệ kính tòa nhà hiệu quả. Thanh toán sau thi công nghiệm thu công trình.

Kính tòa nhà cần được chăm sóc đúng cách, với quy trình và các bước vệ sinh tiêu chuẩn. Không chỉ lau kính, người vệ sinh cần theo dõi tình trạng kính, xử lý – phục hồi và bảo vệ kính với phương pháp phù hợp để đảm bảo tuổi thọ kính bền bỉ. Tòa nhà quy mô lớn, cần giải pháp vệ sinh kính toàn diện từ các đơn vị cung cấp dịch vụ đáng tin cậy. Năm sao cung cấp các giải pháp dịch vụ vệ sinh kính văn phòng, lau kín văn phòng, trung tâm thương mại… đáng tin cậy cho khách hàng tham khảo lựa chọn.

Liên hệ tư vấn - Vệ sinh công nghiệp

Các bài viết mới nhất của chúng tôi

Bài Viết Liên Quan Năm Sao

6 loại hóa chất vệ sinh nhà cửa hiệu quả

6 loại hóa chất vệ sinh nhà cửa...

Chất vệ sinh nhà cửa luôn được mọi người quan tâm. Nó có những tác dụng vô cùng hiệu...

Những dụng cụ vệ sinh nhà bếp hữu ích nên có trong mọi gia đình

Những dụng cụ vệ sinh nhà bếp...

Bạn là người yêu bếp, thích tạo ra những món ăn ngon mỗi ngày. Tuy nhiên, dầu mỡ và mùi...

Mẹo vệ sinh ghế văn phòng sạch đẹp thơm tho

Mẹo vệ sinh ghế văn phòng sạch...

Dưới đây là một số mẹo vệ sinh giặt ghế văn phòng đã được chứng minh để làm sạch ghế...

Giặt rèm cửa thường xuyên mang lại lợi ích gì?

Giặt rèm cửa thường xuyên mang...

Lợi ích giặt rèm cửa sạch sẽ định kỳ giúp cho không gian sống sạch khuẩn, giữ cho rèm...

Làm sạch bằng sóng siêu âm và những điều cần biết

Làm sạch bằng sóng siêu âm và...

Làm sạch bằng tia nước không thể đáp ứng được độ sạch. Cùng với nhu cầu làm sạch ngày...

Mẹo làm sạch các vật dụng thường dùng tại nhà

Mẹo làm sạch các vật dụng thường...

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà trong nhiều năm, mọi thứ đương nhiên sẽ trở nên cũ bẩn...

 • zalo