Hướng dẫn giặt ghế sofa tại nhà đơn giản siêu sạch

5.0/5 (1 Reviews)
27-04-2019

Ghế sofa không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta nữa. Tuy nhiên không phải ai cũng quan tâm đến việc giặt ghế sofa tại nhà của mình. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp được những gia đình sử dụng dòng sản phẩm này. Bởi những lợi ích tuyệt vời sofa mang lại cho nên mới được nhiều người ưa chuộng như vậy.

Nhưng dòng sản phẩm này khi sử dụng lại rất dễ bị bụi bẩn bán lại. Sau thời gian dài mà bạn không nhanh chóng tẩy sạch mọi vết bẩn thì nó sẽ bám lì trên bề mặt khó lòng xử lý được nên cần vệ sinh chúng thường xuyên. Vậy bạn đã biết cách giặt ghế sofa tại nhà đơn giản mà lại siêu sạch chưa? Hãy cùng theo dõi bài hướng dẫn giặt để áp dụng nào.

Xem hướng dẫn của bên đơn vị sản xuất

Không phải loại ghế sofa nào cũng giống nhau và khi chất liệu khác nhau thì dẫn đến cách vệ sinh cũng hoàn toàn khác nhau. Bạn hãy xem đơn vị sản xuất ghế để lại hướng dẫn sử dụng và vệ sinh sản phẩm như nào để loại bỏ mọi vết bẩn. Để bạn có thể biết cách dùng đúng loại hóa chất phù hợp để không làm hư hại đến bộ ghế sofa của gia đình mình.

giặt ghế sofa

Để tự giặt ghế sofa tại nhà hãy chuẩn bị các chất tẩy rửa chuyên dụng để thực hiện

Chuẩn bị hóa chất và công cụ để vệ sinh ghế sofa

Sau khi tìm hiểu và biết được phương pháp bạn sử dụng để tẩy sạch vết bẩn trên ghế sofa. Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các hóa chất và các công cụ cần thiết như: bàn chải, chất tẩy rửa, bọt biển, giẻ lau, máy hút bụi…. Đây đều là những vật dụng thiết yếu để hỗ trợ bạn khi giặt ghế sofa tại nhà đơn giản mà lại siêu sạch bạn nên cần phải chuẩn bị ngay từ đầu.

Quy trình giặt ghế sofa tại nhà 

Bạn muốn tự giặt ghế sofa tại nhà không còn gặp quá nhiều khó khăn nữa. Quy trình vô cùng đơn giản chỉ cần bạn làm theo đúng các bước và áp dụng với đúng dòng sản phẩm. Chắc chắn mọi vết bẩn bám trên bề mặt ghế sofa sẽ nhanh chóng được loại bỏ ngay sau khi giặt.

Và mỗi loại ghế sẽ có quy trình tự giặt khác nhau. Dưới đây là quy trình tự giặt ghế sofa tại nhà với các dòng ghế sofa khác nhau. Bạn hãy dựa vào đó để thực hiện giặt cho đúng cách để mang lại hiệu quả tốt nhất. Cụ thể như sau:

1. Cách giặt ghế sofa vải hoặc nỉ

Giặt ghế sofa chất liệu vải hoặc nỉ vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm đủ theo các bước như sau:

  • Rút vỏ ghế sofa để sẵn sàng giặt rửa
  • Chuẩn bị một thau nước  ấm và sau đó cho một phần nhỏ nước chuyên tẩy rửa vào chậu rồi quấy đều, đánh tan cho tạo thành bọt.
  • Sau đó dùng bàn chải lông mịn rồi nhúng vào chậu nước đã pha sẵn chà lên bề mặt ghế sofa
  • Sau khi loại bỏ sạch vết bẩn thì bạn lấy khăn mềm lau sạch phần bọt
  • Rửa lại bằng nước sạch cho ghế sofa hoàn toàn hết sạch bẩn
  • Phơi sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát để nhanh khô sử dụng trở lại.

Quy trình hướng dẫn giặt ghế sofa tại nhà đơn giản mà siêu sạch như này. Bạn cố gắng áp dụng đúng và theo trình tự các bước để có thể đảm bảo ghế sofa hoàn toàn sạch sau khi giặt. Và nhớ không dùng quá nhiều nước tẩy rửa bởi nó sẽ làm bạn khó lòng rửa sạch ghế. Khi đó các vết bẩn lại sẽ bám vào tấm vải hay nỉ làm chúng trở nên bẩn hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: Dịch vụ giặt ghế sofa vải chuyên nghiệp, chuẩn công nghệ mới

2. Cách giặt ghế sofa da

Cách giặt ghế sofa dạng da sẽ khó hơn dòng loại vải hay nỉ. Tuy nhiên nếu bạn áp dụng và thực hiện đúng theo chỉ dẫn các bước trong quy trình thì không cần quá lo lắng. Bởi chắc chắn sau khi giặt mọi vết bẩn sẽ được loại bỏ sạch hoàn toàn. Đó là:

giặt ghế sofa

Ghế sofa da cần được hút toàn bộ bụi bẩn trước khi giặt

Hút toàn bộ bụi bẩn bám trên bề mặt ghế sofa

  1. Lấy khăn mềm có sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng rồi lau toàn bộ bề mặt ghế sofa
  2. Khi thấy vết bẩn bám trên bề mặt được tẩy sạch thì lấy khăn sạch lau toàn bộ lại một lần nữa
  3. Cuối cùng sử dụng khăn khô lau cho tới khi ghế sofa không còn dính chất tẩy rửa nữa là được.
  4. Trên đây là quy trình giặt ghế sofa tại nhà đơn giản mà lại siêu sạch bạn nên áp dụng. Nếu ghế sofa của gia đình bạn là dòng ghế nỉ, vải hay da thì mỗi loại đều có những cách giặt riêng. Bạn chỉ cần thường xuyên giặt định kỳ thì sẽ nhanh chóng có những bộ ghế sofa đẹp như mới.

>> Xem thêm: Cách vệ sinh và bảo dưỡng ghế sofa da

Hy vọng với những chia sẻ như ở trên sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn khi có nhu cầu giặt ghế sofa. Và nếu như bạn không có thời gian tự giặt ghế sofa tại nhà thì bạn có thể tìm kiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ giặt thảm uy tín và chất lượng. Có như vậy các dịch vụ này sẽ đảm bảo làm bạn hài lòng và đáp ứng đúng theo yêu cầu bạn muốn.

Liên hệ tư vấn - Vệ sinh công nghiệp