Những lưu ý để công tác vệ sinh văn phòng có hiệu quả cao

Đăng vào lúc: 02/02/2021 09:30:00

Văn phòng là nơi chúng ta làm việc và dành phần lớn thời gian ở đó. Trung bình mỗi ngày chúng ta dành 8 giờ làm việc tại văn phòng. Làm việc trong một không gian sạch sẽ, thoáng mát sẽ giúp chúng ta cảm thấy thư thái hơn và góp phần tăng hiệu quả làm

vệ sinh ghế văn phòng

Môi trường làm việc sạch sẽ sẽ giúp đầu óc minh mẫn hơn, kích thích sự sáng tạo và vô vàn các lợi ích khác. Vì vậy nên vệ sinh văn phòng thường xuyên để tạo môi trường làm việc sạch sẽ thoáng mát gây hứng thú khi làm việc và tránh những vi khuẩn, nấm mốc có hại đến sức khỏe.

Lợi ích của vệ sinh văn phòng

Văn phòng là nơi chúng ta làm việc hằng ngày vì vậy văn phòng làm việc sạch sẽ mang lại cho chúng ta tinh thần làm việc thoải mái.

Văn phòng làm việc cũng chính là bộ mặt của công ty, khi có một văn phòng khang trang, sạch đẹp thì tạo ra hình ảnh tốt đẹp đối với đối tác, tạo nên uy tín không nhỏ cho công ty. Do đó hãy thường xuyên dọn vệ sinh nơi mình làm việc, thường xuyên vệ sinh văn phòng của mình bằng các việc đơn giãn như không vứt rác bữa bài, tự vệ sinh chỗ mình làm, tự lau dọn bàn ghế, bàn làm việc.

Văn phòng làm việc sạch sẽ tranh được bụi bẩn cũng giúp cho sức khỏe của mỗi nhân viên được bảo đảm, tránh các bệnh về mắt, về phổi.

Khi thuê dịch vụ vệ sinh văn phòng sẽ giúp cho khách hàng tiết kiệm được thời gian đào tạo nhân viên vệ sinh, tiết kiệm chi phí quản lý, chất lượng dịch vụ cũng được bảo đảm và văn phòng sẽ được luôn luôn duy trì sạch sẽ.

Những hạng mục vệ sinh văn phòng

 • Tường: làm sạch tường, chân tường, những khoảng bị dính bẩn văn phòng.
 • Cửa gỗ, cửa kính, cửa sổ kính bên trong và bên ngoài văn phòng...
 • Trần: vệ sinh văn phòng quét bụi và mạng nhện mặt trần, lau chùi xung quanh các máng đèn, các vật dụng trên trần.
 • Cầu thang bộ, cầu thang máy: làm sạch, lau các bậc thang, tay vịn cầu thang và hệ thống thiết bị phòng cháy chữa cháy.
 • Toilet: quét dọn, lau chùi những thiết bị vệ sinh và khử mùi.
 • Sàn: chà, tẩy, phủ bóng các loại sàn bằng bằng hóa chất phù hợp và máy chà sàn đa năng.
 • Thảm: giặt bằng máy chuyên dụng, tẩy mùi, khử mùi.
 • Đồ dùng văn phòng: giặt salon, ghế văn phòng, nệm.
 • Làm sạch không khí văn phòng.
 • Làm sạch thiết bị văn phòng chuyên dụng: máy photo, máy tính, máy scan...

hạng mục vệ sinh văn phòng

Quy trình thực hiện dịch vụ vệ sinh văn phòng

Bước 1: Xác định vị trí vệ sinh đã thống nhất với chủ đầu tư, tập trung thiết bị, máy móc. Phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, sử dụng đồ dùng, dụng cụ, tránh chồng chéo gây lãng phí và kém hiệu quả.

Bước 2: Vệ sinh thô văn phòng: Thu gom, phân loại các loại rác, thu gom rác lỏng cho vào túi nilong, thùng có nắp đậy, các rác thải cứng, tập trung cho vào thùng để vận chuyển đến nơi quy định.

Bước 3: Vệ sinh chi tiết các hạng mục, các chi tiết nhỏ, các phần, các mảng trong văn phòng.

Bước 4: Sử dụng hóa chất theo đúng chủng loại, đúng tỷ lệ pha theo khuyến nghị của nhà sản xuất

Bước 5: Thực hiện tổng vệ sinh văn phòng từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài gồm: thiết bị văn phòng, điều hòa nhiệt độ, quạt, bóng điện chiếu sáng, tường, đồ dùng, khung cửa, các bồn, chậu,…

Bước 6: Vệ sinh mặt sàn. Chuyển tất cả thiết bị, dụng cụ xuống tầng tiếp theo sau đó mới tiến hành vệ sinh mặt sàn, vừa đảm bảo kỹ thuật thi công vừa dễ dàng thao tác

Bước 7: Kiểm tra tổng thể toàn bộ công trình và khắc phục nếu phát hiện ra các sai xót.

dịch vụ vệ sinh văn phòng

Công ty vệ sinh công nghiệp Năm Sao chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng uy tín, giá rẻ với nhiều năm trong lĩnh vực vệ sinh, công ty Năm sao đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều khách hàng lớn nhỏ. Năm Sao tự hào là một trong những công ty vệ sinh công nghiệp đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vệ sinh. Năm Sao áp dụng các phương pháp hiện đại, máy móc và dịch vụ vệ sinh đều được thực hiện theo quy trình chuẩn mực, khắt khe mà công ty đã hướng dẫn nhân viên của mình. Đến với dịch vụ vệ sinh công nghiệp Năm Sao quý khách được trải nghiệm một dịch vụ uy tín, chất lượng chuyên nghiệp với một mức giá hợp lý nhất.

 • gọi điện thoại cho Vệ Sinh Công Nghiệp
 • gọi điện thoại cho Vệ Sinh Công Nghiệp
 • zalo

support