Vệ sinh văn phòng làm việc gồm những hạng mục nào

0/5 (0 Reviews)
24-09-2020
Văn phòng là môi trường làm việc của nhiều loại hình công ty khác nhau. Nhân viên dành hầu hết thời gian làm việc xung quanh các vật dụng văn phòng, cũng như các thiết bị máy móc phụ trợ; chính vì vậy môi trường văn phòng không những phải gọn gàng mà còn phải sạch sẽ, hợp vệ sinh, đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần giúp nhân viên làm việc vui vẻ, nâng cao hiệu quả, đảm bảo chất lượng công việc và góp phần tăng nhiệt huyết cho nhân viên.

Thế nên môi trường văn phòng làm việc cần được quan tâm sâu sắc, nhất là vấn đề vệ sinh.

Vệ sinh văn phòng làm việc không chỉ đảm bảo làm sạch từ bên ngoài mà còn cần loại bỏ bụi bẩn, mùi và các chất gây ô nhiễm không nhìn thấy được từ bên trong. Bao gồm những việc như: lau kính, hút bụi toàn diện, bảo dưỡng bề mặt, lau sàn, làm sạch thảm, khử mùi, khử trùng bếp và nhà vệ sinh, làm sạch các vật trang trí, v.v…

vệ sinh văn phòng làm việc gồm những hạng mục nào

Và cụ thể vấn đề vệ sinh văn phòng làm việc có thể liệt kê thành nhiều hạng mục như sau:

1. Lau kính, vách ngăn và cửa kính văn phòng

Sử dụng dụng cụ gạt kính, khăn lau kính, nước lau kính không tạo bọt, chất tẩy rửa trung tính mạnh để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, bao gồm lau khung cửa sổ, xử lý chân không khe cửa sổ. Đối với một số vết xi măng cứng đầu, các vết keo có thể được loại bỏ bằng dao chuyên dụng. Đảm bảo độ trong và sáng, không dễ bám bẩn, loại sạch vết vân tay.

2. Loại bỏ bụi toàn diện

Sử dụng máy hút bụi công suất lớn để hút bụi và sử dụng chất tẩy rửa để lau tất cả các bề mặt vật liệu từ mặt bàn, sàn lót, ghế, kệ đến các đồ đạc cần hút bụi, sau đó bảo dưỡng chúng một cách chuyên nghiệp.

giặt ghế sofa

3. Làm sạch sàn

Việc vệ sinh sàn gạch hoặc đá hoa cương và các loại đá khác được thực hiện bằng máy chà sàn nhập khẩu và nước rửa đá, sau đó là máy hút chân không để sàn sạch và dễ vệ sinh hơn.

Sàn gỗ được làm sạch bằng cách sử dụng cây lau sàn chuyên nghiệp và dung dịch tẩy bụi.

4. Làm sạch thảm

Xác định vị trí các vết dơ, ố bẩn trên thảm, sử dụng hóa chất chuyên dụng dành cho vệ sinh thảm vẫn đảm bảo độ sạch và bền màu cho thảm. Loại bỏ sơ vải trên thảm và làm sạch toàn diện bề mặt thảm.

giặt thảm văn phòng

5. Khử trùng nhà bếp và nhà vệ sinh

Sử dụng chất tẩy rửa trung tính, chất tẩy dầu mỡ hiệu quả cao, chất tẩy rửa nhà vệ sinh mạnh, với các xử lý bên ngoài mục tiêu như tẩy cáu cặn, tẩy rỉ và khử trùng. Cần làm sạch bụi bẩn nặng bằng tia cao áp.

6. Làm sạch vết sơn

Sử dụng chất đánh bóng làm sạch, lưỡi dao chuyên nghiệp, chất pha loãng và chất làm sạch đặc biệt để xử lý làm sạch tốt cho các vết sơn còn lại, vết keo, vết xi măng và các vết khác sau khi trang trí.

7. Sơn phủ nền

Đối với gỗ đặc, sàn nhựa, đá cẩm thạch, gạch terrazzo, đá granit, gạch gương, v.v., phủ một lớp sáp bảo vệ lên bề mặt để cách ly không khí, nước và bụi ,chống trượt, chống tĩnh điện và chống mài mòn. Điều này cũng giúp sàn dễ dàng vệ sinh hơn, do đó kéo dài tuổi thọ. Waxing được chia làm hai loại: rắn và lỏng.

phủ bóng sàn

Các hạng mục vệ sinh văn phòng làm việc cũng có thể tùy thuộc vào yêu cầu của từng khách hàng và từng loại hình hoạt động của các công ty là khác nhau.Tuy vậy những hạng mục chính cũng gói gọn như liệt kê ở trên. Việc vệ sinh văn phòng làm việc có thể thực hiện 1 lần/ tháng hay dài hơn còn tùy thuộc vào yêu cầu cũng như loại hình công ty, và việc đảm bảo về sinh môi trường làm việc là vô cùng quan trọng.

Liên hệ tư vấn - Vệ sinh công nghiệp

Các bài viết mới nhất của chúng tôi

Bài Viết Liên Quan Năm Sao

Những dụng cụ vệ sinh nhà bếp hữu ích nên có trong mọi gia đình

Những dụng cụ vệ sinh nhà bếp...

Bạn là người yêu bếp, thích tạo ra những món ăn ngon mỗi ngày. Tuy nhiên, dầu mỡ và mùi...

Mẹo vệ sinh ghế văn phòng sạch đẹp thơm tho

Mẹo vệ sinh ghế văn phòng sạch...

Ghế văn phòng cần được làm sạch nhẹ nhàng nhưng sâu để có lại vẻ đẹp không tì vết. Dưới...

Giặt rèm cửa thường xuyên mang lại lợi ích gì?

Giặt rèm cửa thường xuyên mang...

Rèm cửa một trong những vật dụng không thể thiếu cho không gian của ngôi nhà hay văn...

  • zalo