Vệ sinh không gian công cộng - Những điều cần lưu ý

5.0/5 (1 Reviews)
14-11-2020
Nói về tiêu chuẩn vệ sinh, các địa điểm công cộng lớn sẽ có tiêu chuẩn vệ sinh giống nhau, như các trung tâm mua sắm, tòa nhà, sảnh chờ sân bay, v.v..

Những không gian công cộng như siêu thị, tòa nhà, sảnh chờ,...là nơi có nhiều người ra vào thường xuyên nên vấn đề vệ sinh cần được thắt chặt hơn nhằm duy trì hình ảnh và đảm bảo sức khỏe. Vậy chúng ta nên thực hiện vệ sinh không gian công cộng như thế nào? Cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

vệ sinh không gian công cộng

Nhưng điều cần lưu ý khi vệ sinh không gian công cộng

Cũng giống như những nơi có nhiều người, công việc dọn dẹp và vệ sinh chủ yếu diễn ra vào ban đêm, còn bảo trì và bảo dưỡng vào ban ngày là đủ. Quy trình tiêu chuẩn làm sạch của họ chủ yếu như sau:

  1. Sử dụng cây lau để lau sàn thường xuyên để duy trì và bảo vệ sàn sạch sẽ.
  2. Việc lau và gom bụi rác dưới sàn cần thực hiện theo quy định, khi lau và đẩy đến đoạn cuối cần giũ sạch bụi bám trên cây lau, sau đó mới làm khu vực khác
  3. Trong quá trình hoạt động, tùy theo tình hình thực tế, tránh khách và khu vực tập trung của khách, sau khi tách khách thì lau bổ sung. Chào khách khi bạn gặp họ.
  4. Những khu vực khách ra vào thường xuyên và khu vực bẩn thì tăng tần suất lau.
  5. Khi trời mưa, hãy trải thảm nhựa ở lối ra của sảnh để khách không bị trượt ngã. Và thường xuyên vỗ nhẹ thảm để loại bỏ bụi hoặc giặt sạch.
  6. Lau sạch bụi bẩn, dấu vân tay và các vết bẩn bám trên cửa kính, cửa sổ hội trường để chúng sáng và sạch.
  7. Vệ sinh lối đi của nhân viên và đi thang, lau bằng nước sạch hàng ngày, đảm bảo cầu thang không có rác, tàn thuốc, giấy vụn, v.v.
  8. Thường xuyên lau thang cuốn và thang máy, thảm trong thang máy sạch sẽ, không có cặn bẩn, kính trong thang máy sạch sẽ, sáng sủa, giữ sạch sẽ, gọn gàng.
  9. Lau chùi bàn ghế, ghế sofa, điện thoại, ống khói, đèn bàn, bàn phục vụ đặt trên sàn hành lang để chúng sáng sủa và không bám bụi. Điện thoại không có vết bẩn và không có mùi.

Vệ sinh cho các trung tâm mua sắm lớn hoặc sảnh tòa nhà hầu hết có những tiêu chuẩn này, ngoài ra tùy vào từng nơi có thêm những yêu cầu cho nhân viên vệ sinh cụ thể. Nhưng nhìn chung yếu tố vệ sinh luôn được đưa lên hàng đầu, nó ảnh hưởng đến thiện cảm của khách hàng đối với trung tâm và khả năng quay lại mua sắm họ.

dịch vụ vệ sinh

Dịch vụ vệ sinh: sự lựa chọn tối ưu cho hoạt động kinh doanh

Dịch vụ vệ sinh không gian công cộng tiện ích, nhanh gọn

Các không gian công cộng thường có diện tích lớn nên vệ sinh tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Vậy nên thay vì tự hì hục vệ sinh mà hiệu quả sạch bóng lại không cao, thuê các công ty vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp trọn gói hoặc theo giờ chính là giải pháp hữu hiệu. 

Trong đó Vệ Sinh Công Nghiệp Năm Sao là đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh trọn gói uy tín, với quy trình CHUYÊN NGHIỆP - TẬN TÂM - GIÁ TỐT NHẤT. Chúng tôi giúp các gia đình, công ty, doanh nghiệp, tổ chức hoàn toàn yên tâm về vấn đề vệ sinh để chuyên tâm vào hoạt động sản xuất kinh doanh, tối ưu chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn công trình lớn nhỏ tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận, Năm Sao luôn đem đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng với quy trình tiếp nhận và triển khai dịch vụ 5 bước cực kỳ chuyên nghiệp, minh bạch và tận tâm.

Khi có nhu cầu về dịch vụ vệ sinh, Quý khách hãy liên lạc ngay cho chúng tôi qua số HOTLINE  0936 750 009 để được báo giá và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Liên hệ tư vấn - Vệ sinh công nghiệp

Các bài viết mới nhất của chúng tôi

Bài Viết Liên Quan Năm Sao

6 loại hóa chất vệ sinh nhà cửa hiệu quả

6 loại hóa chất vệ sinh nhà cửa...

Chất vệ sinh nhà cửa luôn được mọi người quan tâm. Nó có những tác dụng vô cùng hiệu...

Làm sạch bằng sóng siêu âm và những điều cần biết

Làm sạch bằng sóng siêu âm và...

Làm sạch bằng tia nước không thể đáp ứng được độ sạch. Cùng với nhu cầu làm sạch ngày...

Kiểm soát vệ sinh trong công nghiệp và những điều cần lưu ý

Kiểm soát vệ sinh trong công...

Khi đề cập đến lĩnh vực nghiên cứu, phân tích vấn đề vệ sinh trong công nghiệp, nó nên...

Những lưu ý để công tác vệ sinh văn phòng có hiệu quả cao

Những lưu ý để công tác vệ sinh...

Văn phòng là nơi chúng ta làm việc và dành phần lớn thời gian ở đó. Trung bình mỗi ngày...

Dịch vụ vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp mang lại lợi ích gì?

Dịch vụ vệ sinh văn phòng chuyên...

Điểm danh 8 lợi ích tuyệt vời của dịch vụ vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp mang lại cho...

Vệ sinh bệnh viện cần lưu ý những gì?

Vệ sinh bệnh viện cần lưu ý...

Bệnh viện khác với các tòa nhà công cộng thông thường, do môi trường y tế đặc biệt, các...

  • zalo