Dịch vụ vệ sinh cho khách sạn, nhà nghỉ

0/5 (0 Reviews)
10-11-2020
Khách sạn là nơi công cộng để giải trí, nghỉ dưỡng, hoạt động xã hội, hoạt động kinh doanh, công tác, có lưu lượng người qua lại cao, dù là sảnh, phòng khách, nhà hàng, khu nghỉ ngơi, phòng tập thể dục, hồ bơi, quán bar đều có rất nhiều vi khuẩn dễ nhiễm bệnh. Và những nguy cơ tiềm ẩn về sự lây lan của virus.

Vì vậy, việc vệ sinh chuyên sâu, diệt khuẩn tiêu độc các khách sạn, nhà nghỉ, nhà khách có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác phòng, chống dịch bệnh và chỉ số sức khỏe của đông đảo người dân.

vệ sinh phòng khách sạn

Các khách sạn quy mô lớn đều có đội ngũ dọn vệ sinh, dọn phòng… của riêng họ, nhóm này thường chỉ giới hạn trong việc giặt giũ vệ sinh giường, toilet, các vật dụng trong buồng và hành lang khách sạn hằng ngày. Do việc kiểm soát chi phí quản lí và các cân nhắc khác, nhiều khách sạn đã thuê các công ty vệ sinh chuyên nghiệp bên ngoài. Các công ty dịch vụ vệ sinh này thường được thuê làm những hạn mục như:

1. Làm sạch kính và tường ngoài

Theo kích thước của tường ngoài và kính cần vệ sinh. Thông thường, diện tích được tính dựa trên chiều cao x chiều rộng của bức tường hoặc kính. Nó thường được làm sạch 1-2 lần một năm.

2. Giặt thảm

Cái này phụ thuộc vào chất liệu của thảm cần giặt, len hay sợi hóa học mà cần hóa chất xử lí khác nhau.

3. Bảo dưỡng đá

Khách sạn thường sử dụng nhiều chất liệu đá cẩm thạch làm vật trang trí ở đại sảnh hay hành lang... là yếu tố phong thủy mang lại vượng khí cho nói đó. Bảo dưỡng đá cần có hóa chất làm sạch và đánh bóng với kĩ thuật và dụng cụ chuyên nghiệp tránh bào mòn, xuống màu của đá. Thường bảo dưỡng 3-6 tháng một lần.

4. Diệt côn trùng, chuột, dán

Là dùng hóa chất và thiết bị vệ sinh loại bỏ các loài gây hại như gián, kiến, rận, chuột… việc này nên được làm hàng tháng để đảm bảo môi trường mà khách lui tới khách sạn cảm thấy sạch sẽ và an toàn.

5. Vệ sinh ống hút dầu bếp

Việc này cần tách ống và hút khói ra xử lí từng phần. Và cần hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ dầu mỡ bám dính lâu ngày và khử mùi cho thiết bị, đảm bảo tính chất vệ sinh sạch sẽ và gia tăng tuổi thọ của máy.

6. Vệ sinh bể nước sinh hoạt

Vệ sinh bể nước sinh hoạt loại bỏ cặn bám lâu ngày, đảm bảo nguồn nước sạch cho toàn hệ thống khách sạn.

Ngoài ra, thỉnh thoảng khách sạn cũng cần vệ sinh chống thấm mái và sơn sửa lại tường ngoại thất và xử lý khí formaldehyde sau khi sửa sang phòng khách mới , vệ sinh bảng hiệu ngoài trời, giặt đồ vải, làm sạch và khử trùng điều hòa và thiết bị điện, làm sạch sâu ghế sofa bằng vải hoặc da, làm sạch sâu rèm cửa, vệ sinh đèn pha lê lớn, v.v…

Trên thực tế, một khách sạn có sạch sẽ và ngăn nắp không chỉ là xem đồ đạc của khách sạn có bụi hay không, có rác trên mặt đất hay không, còn rất nhiều yếu tố chi tiết sẽ ảnh hưởng đến sự đánh giá của khách về sự sạch sẽ của khách sạn vì vậy công tác vệ sinh phải thường xuyên được đảm bảo không chỉ trong phòng hay hành lang mà còn rất nhiều yếu tố cần được cải thiện, bảo dưỡng và làm sạch.

Liên hệ tư vấn - Vệ sinh công nghiệp

Các bài viết mới nhất của chúng tôi

Bài Viết Liên Quan Năm Sao

6 loại hóa chất vệ sinh nhà cửa hiệu quả

6 loại hóa chất vệ sinh nhà cửa...

Chất vệ sinh nhà cửa luôn được mọi người quan tâm. Nó có những tác dụng vô cùng hiệu...

Làm sạch bằng sóng siêu âm và những điều cần biết

Làm sạch bằng sóng siêu âm và...

Làm sạch bằng tia nước không thể đáp ứng được độ sạch. Cùng với nhu cầu làm sạch ngày...

Kiểm soát vệ sinh trong công nghiệp và những điều cần lưu ý

Kiểm soát vệ sinh trong công...

Khi đề cập đến lĩnh vực nghiên cứu, phân tích vấn đề vệ sinh trong công nghiệp, nó nên...

Những lưu ý để công tác vệ sinh văn phòng có hiệu quả cao

Những lưu ý để công tác vệ sinh...

Văn phòng là nơi chúng ta làm việc và dành phần lớn thời gian ở đó. Trung bình mỗi ngày...

Dịch vụ vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp mang lại lợi ích gì?

Dịch vụ vệ sinh văn phòng chuyên...

Điểm danh 8 lợi ích tuyệt vời của dịch vụ vệ sinh văn phòng chuyên nghiệp mang lại cho...

Vệ sinh bệnh viện cần lưu ý những gì?

Vệ sinh bệnh viện cần lưu ý...

Bệnh viện khác với các tòa nhà công cộng thông thường, do môi trường y tế đặc biệt, các...

  • zalo